A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân ấm áp ở Trung tâm nuôi dưỡng người có công

Những ngày giáp tết, không khí ở Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công xã Minh Quang huyện Vũ Thư nhộn nhịp hơn, bởi các các cấp, các nghành, cơ quan, đơn vị đến thăm, tặng quà chúc tết cán bộ và thương bệnh binh nặng. Những lời ân cần hỏi thăm, động viên, sẻ chia, giúp họ xoa dịu vết thương chiến tranh, tiếp thêm nghị lực vươn lên sống vui, sống khỏe, đón xuân mới vui vẻ và đầm ấm.

Đến trung tâm điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công xã Minh Quang, không khí đón xuân nơi đây đã rộn ràng. Trong khuôn viên cờ hoa trang hoàng lộng lẫy, các căn phòng của thương bệnh binh đã được trang trí nhiều màu sắc, tiếng cười nói rộn rã xua tan không khí lặng lẽ thường ngày. Gắn bó với các thương bệnh binh hơn 40 năm, chăm sóc, từng miếng ăn, giấc ngủ, hỗ trợ thương bênh binh lúc ốm đau bệnh tật, ông Phạm Hữu Dực - Chủ tịch hội đồng thương bệnh binh Trung tâm cũng như các cán bộ ở đây đã làm việc bằng cả tình thương và trách nhiệm, thể hiện sự biết ơn đối với những người đã hy sinh một phần đời cho cách mạng.

Thấu hiểu và sẻ chia với hoàn cảnh của thương bệnh binh, cán bộ, nhân viên trung tâm luôn cố gắng tạo không khí tết ấm cúng như một gia đình. Anh Nguyễn Văn Thắng - Phó chủ tịch công đoàn Trung tâm cho biết: bên cạnh nguồn kinh phí từ ngân sách, những ngày lễ tết, trung tâm được các tổ chức, cá nhân, doanh nhiệp thăm hỏi động viên giúp những người đang thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng thêm ấm lòng.

Hiện nay Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng có 28 cán bộ, nhân viên, 21 thương bệnh binh, trong đó 17 thương binh tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%, 4 bệnh binh nặng hạng 1/3. Đa số các thương bệnh binh tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, vết thương tái phát, một số người phải thường xuyên điều trị tại các bệnh viện, công việc chăm sóc, thuốc men, phục vụ được Trung tâm chăm lo chu đáo. Không chỉ chăm chăm losức khỏe, các cán bộ nhân viên còn thường xuyên chuyện trò, tâm sự để các thương bệnh binh yên tâm và vui vẻ. Những ngày tết, trung tâm thay đổi bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng và phù hợp với bệnh lý của từng người. Đồng thời phân công cụ thể lịch cán bộ, nhân viên trực chăm sóc. Ông Vũ Anh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm cho biết: năm nay, trung tâm sẽ tổ chức liên hoan, chung vui đón tết cổ truyền tại hội trường, cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Chia tay Trung tâm trong tiếng nói cười của các thương bệnh binh làm cho không khí những ngày giáp tết thêm ấm áp. Ngoài kia, các cán bộ, nhân viên đang tất bật lên thực đơn cho ngày tết. Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng với tâm huyết, lòng nhiệt tình của cán bộ Trung tâm cùng sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội, các thương bệnh binh sẽ đón một cái tết vui vẻ và đầm ấm.

 


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.368
Hôm qua : 6.453
Tháng 05 : 74.749
Năm 2022 : 579.053