A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Song An cấm người dân thả diều sáo qua đêm

Chơi diều sáo là môn nghệ thuật dân gian tao nhã, được các nghệ nhân ở xã Song An bảo tồn và phát huy trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều người chơi diều sáo cố tình thả diều không tuân thủ quy định gây ảnh hưởng sinh hoạt và đời sống.

Diều thả gần đường điện, trong khu dân cư, thả qua đêm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân 

Theo đó nhiều người thả diều gần đường dây điện và thả diều qua đêm làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đặc biệt làm mất ngủ gây hại cho người già và những người đang bị bệnh. Điều này đã vi phạm quyết định của UBND tỉnh Thái Bình về thực hiện nếp sống văn hóa và các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Trước tình trạng trên, UBND xã Song An vừa có thông báo cấm thả diều qua đêm từ 22 giờ tối hôm trước đến 5 giờ hôm sau và cấm thả diều gần hệ thống lưới điện để đảm bảo an toàn cho người dân. UBND xã cũng giao cho Ban công an xã thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa. Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ diều sáo phối hợp tuyên tuyền để hội viên câu lạc bộ và những người yêu thích môn nghệ thuật diều sáo nghiêm chỉnh chấp hành, giữ gìn nét đẹp của môn nghệ thuật này để việc chơi diều sáo không thành phản cảm.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.345
Hôm qua : 1.457
Tháng 10 : 42.188
Năm 2020 : 594.052