A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư: tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân tạo miễn dịch cộng đồng

Cùng với tăng cường công tác xét nghiệm, tầm soát bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, quản lý chặt chẽ F1,F2…Những ngày này huyện Vũ Thư đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19, với mục tiêu phấn đấu bao phủ vắc xin mũi 1 cho 100% người dân, hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngay từ sáng sớm, điểm tiêm chủng tại xã Tân Phong đã có rất đông người dân đến chờ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Mọi người đến đây đều có một chút lo lắng vì tình hình dịch ngày càng phức tạp, nhưng ai nấy cũng rất vui khi được nhà nước quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe cho người dân trước dịch bệnh Covid-19. Có tên trong danh sách tiêm đợt này, ông Ngô Văn Rịnh - thôn Mễ Sơn 1 vui vẻ nói:

trong lúc dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tôi thấy rất yên tâm, khi được Nhà nước quan tâm đến người dân.

Phấn khởi sau khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19, ông Nguyễn Văn Vũ - xã Minh Khai cho biết: trong lúc dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay việc tổ chức tiêm vắc xin là rất cần thiết, ngay sau khi địa phương triển khai tiêm chủng toàn dân, tôi cũng như người dân ở dân đều ủng hộ và đăng ký tiêm ngay, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống sớm được trở lại bình thường mới.

 

Nhằm hạn chế tập trung đông người, tại mỗi điểm tiêm, các địa phương  huy động đoàn viên thanh niên, lực lượng công an, quân đội, hướng dẫn, phân luồng cụ thể. Trong tiêm chủng, cán bộ y tế triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, bàn khám sàng lọc đến bàn tiêm. Cạnh đó đảm bảo đầy đủ nhân lực trong việc hướng dẫn, tiếp đón, khám sàng lọc, tư vấn và theo dõi sau tiêm theo quy định với mục tiêu tiêm đến đâu, an toàn đến đó. Đến thời điểm này các công dân được tiêm đều phấn khởi, yên tâm và không gặp phản ứng sau tiêm, sức khỏe ổn định. Bà Nguyễn Thị Mười - cán bộ trạm y tế xã Tân Hòa cho biết: chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo công tác phòng chống dịch và đúng quy định.

Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt  này, huyện được phân bổ trên 50.000 liều vắc xin Pfizer. Ngay sau khi tiếp nhận, BCĐ phòng chống dịch huyện Vũ Thư triển khai ngay đến các địa phương tổ chức tiêm cho 25.146 người từ 18 - 19 tuổi tuổi, người trên 65 tuổi trở lên, ưu tiên người mắc bệnh lý nền, phụ nữ magg thai. Tiêm mũi 2 cho 8. 278 người đã tiêm mũi 1, tiêm 17.496 liều vắc xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm, ngoài điểm tiêm tại trạm y tế xã, thị trấn, huyện bố trí các điểm tiêm lưu động tại trường học, UBND xã, nhằm tránh tập trung đông người và tăng công suất tiêm chủng lên 125.000 liều/ngày. Phân công các đồng chí phụ trách thường xuyên xuống cơ sở kiểm tra công tác tiêm. Đồng thời, phối hợp xử lý kịp thời những tình huống phát sinh, tuyên truyền tới người dân phối hợp tốt với ngành Y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng. Ông Đỗ Thiện Khuyến- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: Việc tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 giúp giảm sự lây nhiễm cho những người dễ tổn thương trong cộng đồng, giúp duy trì khả năng đáp ứng của hệ thống y tế, tránh rơi vào tình trạng quá tải.

Với phương châm “nhanh chóng, thần tốc”, với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với ý thức trách nhiệm của người dân, chương trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện sẽ phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.486
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.313
Năm 2022 : 80.313