A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư sẵn sàng tiêm vắc xin phòng covid -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Vũ Thư xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện và sẵn sàng tổ chức tiêm trong quý II ngay sau khi được phân bổ vắc xin từ Bộ y tế.

Qua rà soát, toàn huyện đã lập danh sách trên 26.000 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điệu kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó độ tuổi mầm non là 3.870 trẻ, tiểu học 17.985, trung học cơ sở 4.477em. 

Để thực hiện tốt kế hoạch tiêm, TTYT huyện chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế. Việc tiêm chủng được thực hiện tại các điểm tiêm lưu động và trường học, tiêm đến đâu xong đến đó. Loại vắc xin sử dụng cho lứa tuổi này là vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng là vắc xin Pfizer và Moderna. Trong quá trình tiêm TTYT thành lập các đội cấp cứu lưu động hỗ trợ các điểm tiêm khi có tình huống phát sinh. Công tác tập huấn tập huấn kỹ lưỡng từ khâu thăm khám sàng lọc, sơ cấp cứu, theo dõi sau tiêm cũng như những hướng dẫn xử lý khi trẻ gặp tác dụng phụ sau tiêm. Phấn đấu triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần phòng lây nhiễm cho cả gia đình và cộng đồng.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.228
Hôm qua : 5.351
Tháng 04 : 74.437
Năm 2024 : 454.003