A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư: nhi nhận một trường hợp dương tính với SARS-Cov-2

Sáng 6/5, trên địa bàn huyện Vũ Thư ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2 đó là chị Trần Thị Hằng 45 tuổi sinh năm 1977 ở thôn Vô Ngại, xã Tam Quang, huyện Vũ Thư.

Lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan

Theo lịch trình dịch tễ, chị Hằng đưa chồng là anh Trần Văn Lạng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - cơ sở 2 chữa bệnh. Ngày 28/4 anh Lạng được chuyển từ bệnh viện nhiệt đới Trung ương về bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để chăm sóc, trong thời gian đó có con gái là Trần Thị Hải Yến và cháu họ Trần Duy Chiên lên chăm sóc. Ngày 5/5, chị Hằng cùng chồng, con gái và cháu được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 6/5, chị Hằng có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV- 2. Hiện chị Hằng đang cách ly tại bệnh viện phổi Thái Bình. Anh Lạng xét nghiệm lần 1 âm tính, chị Yến và anh Chiên đang lấy mẫu xét nghiệm, chờ kết quả và cách ly tại khu tập trung của huyện.

Ngay sau khi  phát hiện ca dương tính đầu tiên trên địa bàn, UBND huyện đã chỉ đạo xã tam quang nâng cao mức độ trong phòng chống dịch, vào cuộc điều tra truy vết các đối tượng tiếp xúc gần và thực hiện quản lý cách ly y tế theo quy định. Lấy mẫu xét nghiệm một số người liên quan, tổ chức tuyên truyền khu vực chung quanh nhà của những người tiếp xúc gần để người dân nắm bắt thông tin, không gây hoang mang trong cộng đồng. Chỉ đạo trạm y tế phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại nhà bệnh nhân và các hộ xunh quanh,, lập các chốt kiểmsoát trong thôn và vành đai bên ngoài xã, chuẩn bị các phương án phong tỏa, hướng dẫn người dân thực hiện 5K trong phòng chống dịch.

Phát biểu tại cuộc họp BCH đảng bộ huyện mở rộng sáng 6.5 triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn  - Bí thư huyện ủy đã yêu cầu các địa phương kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch. TTYT phối hợp với chính quyền xã tam quang và các địa phương tập trung lực lượng truy vết, sàng lọc đưa vào cách ly tập trung theo đúng quy định. Các địa phương không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch, địa phương nào để dịch bệnh xảy ra do lỗi chủ quan, lơ là thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước cấp trên.

Trong chiều 6/5 đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – TUV, Bí thư huyện đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch covid - 19 tại xã Tam Quang. Kiểm tra thực địa tại các chốt kiểm dịch, Đồng chí bí thư huyện ủy  phê bình đồng chí bí thư đảng ủy, đồng chí chủ tịch ubnd xã chưa thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của BTV huyện ủy và công điện khẩn số 03 của UBND huyện, địa phương chậm trễ triển khai một số cv nhất là thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch. Theo chỉ đạo của tỉnh, huyện phải kích hoạt từ 12h trưa, nhưng tại địa phương việc này triền khai chậm. Tại các chốt kiểm dịch chưa có biển báo và một số dụng cụ cần thiết cho công việc của chốt kiểm soát dịch bệnh. Đồng chí bí thư huyện ủy yêu cầu địa phương phải làm ngay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.588
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.588
Năm 2021 : 568.079