A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư cách ly tập trung 5 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19

Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Vũ Thư chưa ghi nhận trường hợp nào mắc CoVid-19. Qua rà soát có 620 người đi từ các vùng có dịch về địa phương, trong đó từ Đà Nẵng về là 280 người, từ vùng dịch khác là 340 người. Số người còn thời gian theo dõi là 417 người, theo dõi cách ly tập trung tại cơ sở y tế là 7 người. Tất cả các trường hợp này sức khoẻ hoàn toàn ổn định và không có biểu hiện ho sốt.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Vũ Thư phối hợp với trạm Y tế xã Minh Lãng và trạm y tế xã Việt Hùng tiến hành điều tra dịch tễ. Qua đó phát hiện 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 751 và 785 trên chuyến bay VJ733 từ Hải Phòng đến Cam Ranh, Khánh Hoà và Trung cư Tân Việt, Hà Nội. Hiện 5 người này đã được đưa đến cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề - Giáo dục thường xuyên cơ sở 2 và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 5/5 người đều âm tính với Sars -CoV-2. Trong quá trình thực hiện cách ly, nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ hàng ngày. Đồng thời phối hợp với các địa phương tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại gia đình có người tiếp xúc với 5 công dân này để giám sát, theo dõi y tế tại nhà.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan tại nhiều tỉnh thành, Huyện Vũ Thư tiếp tục giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập địa bàn.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 2.558
Tháng 02 : 53.931
Năm 2021 : 169.917