A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vững tin sự nghiệp trồng người

Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, luôn đồng hành cùng dân tộc trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ truyền thống quý báu này, đất nước ta không ngừng bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa cốt lõi của dân tộc và chọn lọc, tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nhân loại để làm giàu thêm kho tàng tri thức của người Việt Nam.

Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua cho 4 đơn vị

Thầy giáo, cô giáo chính là người “đưa đò” thầm lặng, tận tụy đưa bao thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Song song với cung cấp kiến thức, những “kỹ sư tâm hồn” còn miệt mài dạy dỗ, uốn nắn, rèn đức, luyện tài, cung cấp cho xã hội những công dân tốt, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước.

Bất cứ nơi nào trên đất nước, từ biên giới, hải đảo, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, thầy, cô giáo luôn có mặt, kiên cường bám trường, bám lớp, ngày đêm bên trang giáo án chăm lo cho sự nghiệp “trồng người”. Hình bóng của thầy, cô giáo với giọng nói ấm áp như người cha, hiền dịu như người mẹ luôn gắn liền trong ký ức, trái tim của mỗi con người. Đôi khi, những lời trách phạt của thầy, cô như một hành trang, kim chỉ nam định hướng cho chúng ta trong cuộc sống, là động lực để chúng ta phấn đấu trưởng thành. Bởi, điều đó xuất phát từ cái tâm trong sáng, lửa nghề và trách nhiệm với đàn em thân yêu.

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý; thầy, cô giáo được xem là những “kỹ sư tâm hồn”. Và con đường kết nối ngắn nhất, lan tỏa mạnh nhất là từ trái tim đến trái tim. Từ trái tim yêu nghề, mến trẻ sẽ giúp những người thầy hoàn thành sứ mạng cao cả - “trồng người” của mình. Muốn thế, mỗi cán bộ quản lý, thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp của nhà giáo, tích cực thi đua dạy giỏi, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”...

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị tổng kết phong trào thi đua ngành giáo dục

Người dân Vũ Thư bao đời nay luôn tự hào về truyền thống hiếu học, truyền thống văn hiến nổi tiếng của quê hương mình. Trong những năm qua, kế thừa truyền thống hiếu học của cha ông để lại, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân trong toàn huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ các thầy, cô giáo và các em học sinh, sự nghiệp giáo dục huyện nhà đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng, tự hào. Vũ Thư là một trong những đơn vị luôn ở tốp đầu toàn ngành Giáo dục. Chất lượng văn hóa đại trà ổn định ở mức cao, chất lượng học sinh giỏi luôn giữ vững vị trí cao trong tỉnh, trong đó có 2 năm xếp thứ nhất tỉnh. Phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh mẽ góp phần tích cực xây dựng xã hội học tập. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh tình trạng lạm thu, dạy thêm không đúng quy định; Kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở giáo dục, đảm bảo kỷ cương, nền nếp, nâng cao đạo đức Nhà giáo, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo của ngành giáo dục.

Giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, ngành Giáo dục huyện nhà tiếp tục triển khai thực hiện tốt phương châm: "Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, giữ vững ổn định để đổi mới và phát triển bền vững". Thực hiện có hiệu quả việc "Dạy thật, học thật, thi thật, đánh giá thật". Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tâm huyết với nghề nghiệp và thực sự là những "Khuôn vàng thước ngọc" là "tấm gương sáng" cho học sinh noi theo. Các thầy cô giáo phải không ngừng bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn - nghiệp vụ, tận tâm tận lực với nghề, tạo được uy tín và sự tôn vinh thực sự của phụ huynh, học sinh và của toàn xã hội; Thực sự là người mẹ hiền thứ 2 của các em học sinh, gần gũi, thương yêu, giáo dục các em học sinh phát huy truyền thống: "Tôn sư trọng đạo", hiếu học để trở thành những nhân tài phục vụ đất nước.

Hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng ta tri ân sâu sắc những đóng góp, cống hiến hy sinh của các thế hệ thầy, cô giáo đã và đang ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án, với những tìm tòi, sáng tạo mới, hết lòng vì học sinh thân yêu, đã dìu dắt các thế hệ học sinh vươn lên trong học tập, trở thành những công dân tốt, đóng góp công sức của mình và công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc


Tác giả: Bài và ảnh Xuân Tiến - Đức Nhã
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.079
Hôm qua : 2.330
Tháng 03 : 2.079
Năm 2021 : 179.515