A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Đoài – Chủ động, quyết tâm cao nhất không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn

Cũng như nhiều địa phương khác trong huyện, những ngày này, bên cạnh các nhiệm vụ chính trị thường nhật, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vũ Đoài tích cực, chủ động nhiều biện pháp phòng chống dịch covid -19. Chính quyền sát sao, nhân dân chủ động, quyết tâm không để dịch Covid – 19 xâm nhập vào địa bàn.

Dù đám cưới con được tổ chức gọn nhẹ, song gia đình bà Nhâm vẫn rất vui 

Một đám cưới của con theo lẽ thường tổ chức với 50 - 60 mâm cỗ mời nội ngoại, anh chị em bạn bè...thì nhà bà Nguyễn Thị Nhâm thôn 10 xã Vũ Đoài giảm xuống vẻn vẹn 10 mâm. Niềm vui vì tổ chức cưới xin hoành tráng cho con có thể giảm, nhưng bù lại, cả gia đình bà đều có được sự an tâm trước diễn biến đại dịch covid - 19. Bà chia sẻ: Khi nghe tin về dịch covid quay trở lại, hai vợ chồng bà đã bàn bạc với con cái, rồi ông trực tiếp lên UBND xã xin ý kiến về tổ chức đám cưới mùa dịch. Cuối cùng, gia đình bà vẫn thống nhất tổ chức gọn nhẹ nhất. Đặc biệt, bên ngoài lối ra vào lễ cưới có tổ chức phát khẩu trang, bình xịt sát khuẩn tay theo đúng quy định.

Việc tinh giảm đám cưới theo hướng gọn nhẹ, đảm bảo đúng lễ nghi truyền thống của gia đình bà Nhâm được đông đảo nhân dân trong thôn, xã cũng như cấp ủy chính quyền đánh giá cao. Đây chỉ là một trong số nhiều tấm gương điển hình tại Vũ Đoài trong việc chủ động, tích cực phòng chống dịch covid - 19. Có được điều này, ngoài ý thức của chính mỗi người dân, mỗi gia đình, còn là minh chứng cho hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo sát trúng của Ban chỉ đạo xã. Ngay khi có thông tin về dịch covid – 19 bùng phát trở lại, địa phương đã "kích hoạt" hoạt động trở lại cảu Ban chỉ đạo, Tổ công tác các cấp. Trong đó tập trung cao độ cho việc rà soát, lập danh sách, tuyên truyền vận động hướng dẫn việc cách ly tại nhà đối với người đã đi từ vùng dịch trở về. Đến thời điểm này, toàn xã có 15 trường hợp thuộc diện đã được cách lý theo quy định. Công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của mỗi cá nhân trong việc phòng chống dịch, tự giác khai báo, tích cực phát hiện các trường hợp đi từ vùng dịch về...được nâng lên hàng đầu. Trạm y tế chủ động tham mưu các phương án phòng chống dịch, sẵn sàng về nhân lực, vật lực phục vụ khu cách ly của xã khi có lệnh điều động. Bà Phạm Thị Phượng - trưởng trạm y tế xã Vũ Đoài cho biết: "Chúng tôi đảm bảo 100% quân số thường trực tại trạm y tế xã. Ngoài ra có đội phản ứng nhanh tại xã để xử lý các trường hợp, đối tượng phát sinh. Lực lượng y tế thôn kết hợp cùng cán bộ, tổ công tác thôn thường xuyên giám sát tại địa bàn theo đúng phương châm rà tận ngõ, gõ từng nhà sâu sát tình hình dịch bệnh."

Công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được đặt lên hàng đầu

Ông Nguyễn Phong Đăng - Phó chủ tịch UBND xã Vũ Đoài nhấn mạnh: Để lãnh đạo sát, trúng, Ban chỉ đạo xã Vũ Đoài đã họp bàn phân tích các điểm khác biệt của dịch bệnh lần này, từ mức độ nguy hiểm, cơ chế lây lan...Theo đó triển khai các biện pháp ứng phó cụ thể, vừa đảm bảo bám sát chỉ đạo của cấp trên, vừa phù hợp tình hình thực tế địa phương. Xã cập nhật các thông tin mới nhất để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh hàng ngày, 3-5 buổi/ngày để thông tin kịp thời, chính xác tới nhân dân. Vừa tránh tâm lý chủ quan, song cũng không hoang mang gây hoạt động trái quy định. 

Người dân đến công sở được yêu cầu sát khuẩn bằng nước sát khuẩn

Thời điểm này, xã Vũ Đoài cũng tạm dừng các hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi giải trí tập trung đông người trên địa bàn xã. Tạm dừng các cuộc họp chưa cần thiết. Đồng thời đề nghị nhân dân chấp hành tốt các biện pháp phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách khi có tiếp xúc. Tất cả cán bộ, nhân dân, giáo viên các nhà trường, cán bộ trạm y tế...thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng từ ngày mùng 2/8/2020.


Tác giả: Bài và ảnh Hà Thanh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 529
Hôm qua : 2.330
Tháng 03 : 529
Năm 2021 : 177.965