A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học- Trung học cơ sở Hồng Lý khởi động cho năm học mới

Trong những ngày qua, Trường Tiểu học- Trung học cơ sở Hồng Lý đã triển khai các hoạt động cụ thể để chuẩn bị chào đón học sinh tựu trường. Công tác này càng được quan tâm hơn bởi vào thời điểm hiện tại cả nước đang ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhà trường phối hợp với Hội PH học sinh bảo dưỡng, lắp đặt quạt mát

Ánh nắng đầu thu vàng óng trải dài trên sân trường, những cơn gió thu khẽ đu đưa từng cánh lá, thi thoảng có những chiếc lá chao nghiêng theo cơn gió rơi xuống thềm lớp học. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ nghỉ hè vừa qua ngắn hơn những năm học trước. Nhưng thời gian cũng đủ cho một lớp bụi phủ lên trên bàn ghế và các thiết bị học tập trong lớp. Để chuẩn bị cho năm học mới, 200 phụ huynh của khối 1 và khối 2 trường Tiểu học- Trung học Hồng Lý đã tham gia dọn vệ sinh trước khi học sinh tựu trường. Từng tốp phụ huynh được bố trí công việc cụ thể, người thì quét sân trường, người lau cánh quạt, bàn ghế và phun thuốc khử trùng lớp học, tốp khác thì sơn lại những chiếc ghế, bàn đã cũ. Không khí rộn rã như một ngày hội chào đón năm học mới. Ông Phan Doãn Thọ phụ huynh học sinh cho biết: Đã thành thông lệ, mỗi dịp chuẩn bị cho năm học mới là các bậc phụ huynh lại tham gia lao động vệ sinh trường lớp cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh. Việc làm này thể hiện sự quan tâm của các bậc cha mẹ đối với việc học của các con, cũng như sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong giáo dục con trẻ. Bản thân ông Thọ đã từng tham gia rất nhiều buổi lao động vệ sinh trường lớp nên ông đánh giá rất cao công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong nhiều năm qua mà trường Tiểu học- Trung học cơ sở Hồng Lý đã duy trì. Đặc biệt, trong năm học này, nhà trường còn phun thuốc khử trùng các lớp học và khuôn viên của trường để phòng chống dịch Covid-19. Các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi đưa con đến trường trong thời điểm cả nước đang gồng mình chống dịch như hiện nay.

Phun thuốc khử trùng tiêu độc trường, lớp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Khác với những năm học trước, năm nay GV và HS Trường TH và THCS xã Hồng Lý chào đón năm học mới khi đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến khó lường. Do đó, ngoài việc chuẩn bị đồ dùng học tập cần thiết, các em học sinh còn được cha mẹ và thầy cô trang bị thêm kiến thức phòng dịch. Em Phạm Thị Bích Ngọc - Học sinh lớp 9A chia sẻ: “Ra đường hoặc đến những nơi đông người chúng em vẫn đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Trước khi đến trường, bố mẹ đã mua khẩu trang cho em. Đến trường, các thầy cô đã để nước rửa tay sẵn ở lớp cho chúng em sát khuẩn tay mỗi khi bước vào lớp.”

Đồng hành cùng các em bước vào năm học mới với những mục tiêu mới đặt ra, 41 giáo viên của trường đã chủ động tìm hiểu các kiến thức phòng chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông qua các ứng dụng như: nhóm Zalo, face book của các lớp, mỗi giáo viên chủ nhiệm đều yêu cầu các phụ huynh cập nhật tình hình của học sinh, báo cáo với giáo viên chủ nhiệm nếu trong dịp nghỉ hè con em mình đi du lịch tại những vùng có dịch. Cô giáo Lê Thị Tường Vy chia sẻ: Do tình hình dịch bệnh, có một vài phụ huynh và học sinh tỏ ra lo lắng khi cho con em mình quay trở lại trường. Vì thế, cô thường xuyên vào nhóm Zalo của lớp động viên học sinh chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho việc học tập, phụ huynh đồng hành cùng nhà trường chuẩn bị khẩu trang y tế cho các con, nước sát khuẩn cũng như các kiến thức phòng dịch để các em có thể tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng và các bạn cùng lớp học.

Năm học 2020-2021, trường Tiểu học- Trung học sơ sở Hồng Lý có 828 em học sinh ở 9 khối lớp. Đón các em vào học trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhà trường chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng dịch cho học sinh. Việc nâng cao ý thức phòng dịch, đảm bảo an toàn cho các hoạt động học tập được trường quan tâm hàng đầu. Thầy giáo Đỗ Văn Ngự - Hiệu trưởng trường Tiểu học- Trung học sơ sở Hồng Lý cho biết:

 Nhà trường đã chuẩn bị công tác phòng, chống dịch cũng như chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như: máy đo thân nhiệt, nhiệt kế điện tử, vật tư y tế, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, bồn rửa tay cho học sinh để đảm bảo an toàn. Bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khuôn viên, phòng học, đến ngày 31/08, nhà trường phối hợp với trạm y tế xã và hội cha mẹ học tiến hành phun khử khuẩn để chuẩn bị chào đón học sinh bước vào năm học mới. Tất cả các vị trí trong trường học, đặc biệt là các điểm thường xuyên tập trung đông người như phòng học, nhà vệ sinh, phòng họp,… được phun khử khuẩn cẩn thận. Trong những ngày tiếp theo, ngoài việc đo nhiệt độ, theo dõi biểu hiện sức khỏe học sinh ngay từ khi vào cổng trường, sát khuẩn trước khi vào lớp, thì trong tất cả các buổi học, giáo viên trường Tiểu học - Trung học Hồng Lý sẽ theo dõi sát học sinh lớp mình, phát hiện kịp thời biểu hiện bất thường về sức khỏe của học sinh để có sự hỗ trợ của bộ phận y tế khi cần thiết.


Tác giả: Bài và ảnh Thanh Vân
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 853
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.412
Năm 2022 : 701.454