A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Vũ Tiên tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2017 - 2018, Trường THPT Vũ Tiên có 99,86% học sinh đỗ tốt nghiệp. Phát huy thành tích đạt được trong năm học trước, thời điểm này, thầy và trò nhà trường đang tích cực tập trung ôn thi song song với việc hoàn thành kế hoạch chương trình năm học 2019.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/6/2019. Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều thay đổi. Trong đó điểm xét tốt nghiệp sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi, 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Đây là sự thay đổi lớn trong kỳ thi THPT quốc gia. Các năm trước, cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT bằng 50% điểm bài thi. Ngay sau khi Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố quy chế kỳ thi THPT quốc gia, trường THPT Vũ Tiên đã tổ chức tuyên truyền ngay tới giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân để tất cả cùng nắm được những đổi mới của kỳ thi năm nay.

Cô giáo Đỗ Thị Hương Vân – Hiệu trưởng trường THPT Vũ Tiên cho biết: Về phía đội ngũ giáo viên nhà trường, để giúp học sinh chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ thi sắp tới, các thầy, cô đã tìm hiểu rất kỹ những điểm mới trong kỳ thi năm nay, nhất là những thay đổi trong nội dung ra đề, cơ cấu đề để có hướng ôn tập phù hợp cho học sinh. Chẳng hạn như đối với môn Toán, kết thúc mỗi chuyên đề các thầy, cô giáo đều cho học sinh làm nhiều bài tập để rèn cho các em khả năng nhận dạng đề trong bài thi cũng như tiếp cận bài toán ở nhiều góc độ. Đặc biệt, nhà trường luôn xác định rõ ngưỡng điểm mà học sinh mình có thể đạt tới để tập trung ôn thật tốt những phần kiến thức trong phạm vi đó và không quá tham đối với những câu hỏi quá tầm tránh gây áp lực đối với học sinh.

Năm học 2018- 2019, Trường THPT Vũ Tiên có 12 lớp 12 với 464 học sinh. Để ôn tập tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã có kế hoạch và bố trí thời gian biểu hợp lý để giúp học sinh khối 12 ôn thi đạt hiệu quả cao nhất. Thời điểm này, nhà trường đang bắt đầu cho học sinh đăng ký môn thi tổ hợp để bắt đầu triển khai ôn thi đại trà. Dự kiến, từ nay đến khi kết thúc năm học, nhà trường sẽ tổ chức một đợt thi thử nhằm giúp học sinh làm quen với tâm lý thi cử. Song song với công tác ôn thi, nhà trường chỉ đạo các giáo viên hướng dẫn cụ thể học sinh cách làm bài thi hiệu quả; chú ý cập nhật các điểm mới trong kỳ thi để thông tin đến học sinh. Trong đó đặc biệt lưu ý đến sự thay đổi trong cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT và nội dung chương trình đề thi để động viên học sinh chuẩn bị tinh thần, tích cực hơn nữa trong công tác ôn tập, nhằm đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Thời điểm này, hầu hết các em học sinh trường THPT Vũ Tiên đã chủ động, sẵn sàng tâm thế trước những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019. Em Nguyễn Thị Quỳnh Trang, học sinh lớp 12a4, tranh thủ học ngày học đêm. Ngoài thời gian học tại trường, Trang tự ôn thi tại nhà. Nhờ tiện ích của công nghệ thông tin, những phần khó Trang lên mạng tìm hiểu thêm hoặc gọi điện trực tiếp đến thầy cô để hỏi bài. Để giảm tải áp lực ôn thi vào giai đoạn cuối. Cách học chủ yếu của Trang là tập trung nghe giảng nắm chắc kiến thức cơ bản trên lớp và tăng cường thực hành giải đề khi ở nhà.

Còn em Lưu Thị Thành Ngoan, học sinh lớp 12a5 xác định sẽ gác lại những niềm vui riêng để tập trung cho việc học, nhất là các môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Ngay từ đầu năm học, Ngoan đã rất chú tâm vào việc học. Song đây mới là khoảng thời gian để Ngoan “tăng tốc” dàn đều thời gian học và ôn thi cho tất cả các môn. Bởi thi tốt nghiệp là “cửa ngõ” đầu tiên Ngoan cần vượt qua nếu muốn bước vào giảng đường đại học.

Với sự hướng dẫn ôn thi nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự chuẩn bị tốt về kiến thức cũng như tâm lý cho các em học sinh lớp 12, thầy và trò Trường THPT Vũ Tiên hy vọng một kỳ thi thành công, đạt được kết quả cao.


Tác giả: Bài và ảnh Lê Trung
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.476
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.303
Năm 2022 : 80.303