A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thị Trấn tổ chức chuyên đề dạy học STEM

Trường THCS Thị Trấn tổ chức chuyên đề dạy học STEM với chủ đề: “Làm đèn kéo quân theo mô hình lăng trụ đều” với sự tham gia của các em học sinh lớp 9A

Sau khi lựa chọn chủ đề, các em chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 10 em cùng thảo luận và đi đến thống nhất, phân công công việc cho các thành viên lắp ráp, chế tạo, thử nghiệm chiếc đèn kéo quân dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Từ những vật liệu thông thường như: gỗ, nhựa , bìa, trục, giấy, nến, băng dính…kết hợp với kiến thức đã học của môn Toán, Vật lý, Công nghệ, Mỹ thuật, các em đã chế tạo chiếc đèn kéo quân. Khi các nhóm đã lắp ráp sản phẩm thành công, giáo viên cho thử nghiệm và trưng bày giới thiệu sản phẩm. Các em thuyết trình ý tưởng theo nhóm, thảo luận, trao đổi và đề xuất đưa ra phương án cải tiến sản phẩm.

Chuyên đề dạy học STEM tao cho các em hứng thú say mê và tích cực tham gia các hoạt động, lĩnh hội các kiến thức khoa học và tự tin vận dụng vào thực tiễn. Đồng thời khuyến khích giáo viên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học mới, tiếp cận cận chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể và sách giáo khoa mới.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 142
Hôm qua : 2.558
Tháng 02 : 53.921
Năm 2021 : 169.907