A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyên Xá tập trung cho kỳ thi vào trung học phổ thông

Gần 2 tuần nữa là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra. Khắc phục thời tiết nắng nóng, dịch bệnh diễn biến phức tạp, cô, trò trường trung học cơ sở Nguyên Xá nỗ lực ôn luyện, củng cố kiến thức, tự tin chuẩn bị cho kỳ thi.

Tiếng trống trường điểm từng hồi rộn rã, xua đi không khí tĩnh lặng, đánh thức sự say sưa, nhiệt huyết trong bài giảng của cô, sự lắng nghe chăm chú của trò, báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Thế nhưng không khí học tập trong các lớp vẫn rất sôi nổi, cô, trò đang tranh thủ, tận dụng thời gian để ôn luyện thật tốt kiến thức. Em Nguyễn Thị Huyền Thư chia sẻ: " Mặc dù ở xa trường nhưng thầy cô không quản sớm, tối, tận dụng mọi thời gian truyền tải kiến thức cho chúng em. Không chỉ ở trường mà còn cả ở nhà, bằng hình thức onlie, thầy cô đã giảng giải rất kỹ lưỡng, chữa bài, chữa đề, hướng dẫn chúng em kỹ năng làm bài để đạt kết quả cao nhất".

Trò thi đua học tốt, cô tìm tòi, sáng tạo đang là phương châm để cô, trò nhà trường giành kết quả cao ở kỳ thi trung học phổ thông năm nay. Nhiều năm gắn bó với công tác luyện thi, cô Hoàng Thị Nhài - Giáo viên dạy văn của nhà trường luôn trăn trở làm thế nào để các em thu lượm kiến thức được đầy đủ nhất, tìm cách truyền đạt để các em dễ hiểu, dễ nhớ: " Tôi đã hệ thống kiến thức, củng cố lại cho các em, chắt lọc những cái cốt lõi nhất, thâu tóm nội dung trên tinh thần cô đọng, hướng dẫn các em từ nội dung chính, phát triển thành từng ý nhỏ, tùy theo yêu cầu cầu của đề bài, lập luận, phân tích thật cụ thể, chi tiết".

Cô giáo Đoàn Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm nay trường Trung học cơ sở Nguyên Xá có 84 em dự thi vào trung học phổ thông, trong đó học sinh khá, giỏi chiếm tỷ lệ 70%. Để kỳ thi của các em đạt kết quả cao, ngay sau khi hoàn thành công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng, xét công nhận tốt nghiệp, nhà trường tập trung ngay vào công tác luyện thi. Phân công 6 giáo viên vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm đảm nhiệm ôn luyện 3 môn thi: Văn, Toán, Anh. Quá trình ôn tập xây dựng kế hoạch cụ thể, bám sát sự chỉ đạo của phòng giáo dục. Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19, nhà trường thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tuyên truyền cho giáo viên, học sinh chấp hành nghiêm túc. Trên cơ sở giãn cách phù hợp, 84 học sinh được phân thành 3 lớp, vừa đảm bảo giãn cách, vừa tạo không khí thoáng mát. Khắc phục thời tiết nắng, nóng, nhà trường tổ chức vào học từ 6 giờ 45 phút. Tuy nhiên, cô, trò còn đến sơm hơn tranh thủ thời gian đầu giờ trao đổi, củng cố kiến thức. Trường cũng đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để kỳ ôn tập của các em đạt kết quả cao. Nét mới của kỳ thi trung học phổ thông năm nay là các em được đăng kỳ nguyện vọng 2 xét tuyển vào các trường công lập trên địa bàn toàn tỉnh. Trường cũng đã tuyên truyền rất kỹ để các em nắm rõ quy định, tư vấn cho các em chọn trường thi và đăng ký nguyện cho phù hợp.


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 706
Hôm qua : 3.427
Tháng 06 : 35.238
Năm 2021 : 456.340