A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phúc Thành đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19

Từ ngày 14/3, học sinh bậc học mầm non ở xã Phúc Thành đã quay trở lại trường học sau 2 tuần tạm dựng đến trường do dịch bệnh Covid-19. Vấn đề bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, nhất là khi trẻ mầm non chưa được tiêm phòng được trường Mầm non xã Phúc Thành đặc biệt quan tâm.

Tuần đầu tiên đón học sinh trở lại trường, khối lớp nhà trẻ của trường Mầm non xã Phúc Thành chỉ có 1/3 số trẻ đi học. Tuy nhiên, các hoạt động chăm sóc, dạy học vẫn được giáo viên thực hiện nghiêm túc, bài bản. Hai giáo viên phụ trách một lớp học cùng hướng dẫn từng học sinh làm quen với nề nếp lớp học, từ cách ngồi ngay ngắn trên ghế đến tham gia hoạt động dạy học, vui chơi.

 “Thời gian các con nghỉ học nhưng các cô giáo vẫn đến trường để vệ sinh trường lớp, làm đồ dùng dạy học. Với các con ở độ tuổi nhà trẻ, cô giáo khá vất vả để đưa các con vào nề nếp. Vì vậy, rất mong các bậc phụ huynh sớm cho các con trở lại trường, đi học đều đặn để các con được phát triển toàn diện”. Chị Bùi Thị Thanh Huyền, giáo viên Trường Mầm non xã Phúc Thành chia sẻ.

Trường Mầm non xã Phúc Thành có 318 học sinh, trong đó có 40 học sinh là F0, phần lớn học sinh đã khỏi bệnh tuy nhiên tâm lý chung của phụ huynh vẫn chưa muốn cho con đến trường. Tuần đầu tiên đón học sinh trở lại trường, tỷ lệ học sinh đi học chỉ đạt 50%.  Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường, cán bộ, giáo viên đã thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp; trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

“Việc đưa đón trẻ được thực hiện tại cổng trường, phụ huynh học sinh không được vào trong lớp học. Tất cả học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang. Trong lớp học, cô giáo cũng hướng dẫn các con thực hiện 5K và khử khuẩn, giữ vệ sinh lớp học”. Chị Hà Thị Thương, giáo viên trường Mầm non xã Phúc Thành thông tin thêm.

Chị Phan Thị Tố Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Phúc Thành cho biết: Vẫn còn một số phụ huynh có tâm lý còn e ngại cho con trở lại trường học, đây cũng là điều dễ hiểu và dễ cảm thông bởi các con trong độ tuổi mầm non chưa được tiêm phòng Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho các con cũng như gỡ bỏ tâm lý lo lắng cho phụ huynh, nhà trường đã đầu tư kinh phí mua sắm, trang bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch trong trường học. Như hoàn thiện phòng y tế với đầy đủ số lượng dự phòng khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bộ kít test. Thực hiện test nhanh cho cán bộ, giáo viên và 365 lượt học sinh. Trường cũng linh hoạt bố trí thêm phòng cách ly tạm thời để phòng trường hợp trẻ có biểu hiện nhiễm bệnh. Công tác chăm sóc bán trú được nhà trường chú trọng, bếp ăn được khử khuẩn thường xuyên, dụng cụ nấu ăn và bát đĩa được khử trùng bằng máy hấp nhiệt. Đặc biệt, học sinh khi ăn, ngủ đều được giữ khoảng cách và được sát khuẩn tay trước, sau khi ăn.

Trong hai tuần đầu khi học sinh đi học trở lại, các giáo viên chủ yếu ổn định tình hình lớp học cho các em vui chơi để làm quen lại với trường lớp và các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến cha mẹ học sinh về chủ trương đưa học sinh đến trường là cần thiết, đúng đắn khi dịch bệnh đã được kiểm soát, góp phần để trẻ phát triển toàn diện./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.019
Hôm qua : 5.351
Tháng 04 : 74.228
Năm 2024 : 453.794