A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hồng Phong chủ động phòng, chống dịch Covid - 19

Với đặc thù là bậc học mầm non được tiếp nhận, nuôi dạy trẻ trong dịp hè, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của đại dịch Coovid - 19, hơn lúc nào hết công tác phòng, chống dịch được quan tâm, chú trọng.

Nhiều ngày nay cô giáo Nguyễn Thị Hiền cũng như tập thể giáo viên trường mầm non Hồng Phong luôn bận mải. Nghề nuôi dạy trẻ vốn đã vất vả thì những ngày dịch bệnh này lại càng vất vả hơn. Cô Hiền chia sẻ: Không giống như các bậc học khác, giáo viên mầm non phải đón trẻ tại lớp, thông thường 6 giờ 30 phút trẻ đến trường nên các cô luôn phải đến sớm hơn, dịch bệnh như thế này phải đến sớm hơn nữa để chuẩn bị các điều kiện đón trẻ. Quá trình chăm sóc, kiểm tra, theo dõi sóc khỏe các con, phát hiện sớm các biểu hiện bất thường để xử trí kịp thời. Còn cô Đỗ Thị Phượng - giáo viên nuôi cho biết: Niềm vui là khi thấy các con khỏe, chính vì thế mà chị em phụ trách nuôi ăn luôn trăn trở làm thế nào để các con có bữa ăn ngon. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, các con càng cần có một thể lực tốt, từ suy nghĩ ấy mà cô Phượng cũng như chị em trong bếp ăn thường xuyên thay đổi thực đơn để món ăn của các con phong phú, hấp dẫn. Được các cô chăm sóc tận tình, chu đáo, công tác phòng, chống dịch đảm bảo nên chúng tôi rất yên tâm khi đưa con em tới trường. Ông Vũ Đức Kim đang có 2 cháu gửi tại trường chia sẻ.

Trường mầm non Hồng Phong hiện có 29 cán bộ giáo viên, trong đó 4 giáo viên nuôi còn lại là giáo viên đứng lớp, để trẻ phát triển khỏe mạnh thì ở bộ phận nào các cô cũng dồn hết tâm sức chăm sóc các con. Hiện tại, trong dịp hè trường đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 150 cháu, đây cũng là thời kỳ dịch Coovid - 19 bùng phát mạnh, thế nhưng các cháu đều đến trường rất đầy dủ. Cô giáo Lại Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh, triển khai các bước phòng, chống dịch chi tiết, cụ thể cho từng bộ phận. 100% Trẻ đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, theo dõi sức khỏe bằng sổ nhật ký hàng ngày. Sau mỗi buổi học vệ sinh lớp, đồ chơi, đồ dùng dạy học. Thường xuyên tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường và phun hóa chất khử khuẩn, trên tinh thần đảm bảo môi trường trong lành, an toàn cho trẻ.

Chú trọng nuôi dưỡng để trẻ khỏe mạnh, đồng thời chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, trường mầm non Hồng Phong đã và đang tạo sự tin yêu để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình./.


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Hôm qua : 2.558
Tháng 02 : 53.902
Năm 2021 : 169.888