A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyên Xá chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh khi trở lại trường

Sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, học sinh các bậc học đã trở lại trường. Khắc phục khó khăn, đi học trong thời điểm dịch bệnh, nên công tác phòng, chống dịch được các nhà trường đặc biệt quan tâm trên tinh thần vừa học tập, vừa phòng chống dịch.

Đến trường được học tập, gặp gỡ cô giáo và các bạn, em rất vui. Em tuân thủ đúng các biện pháp phòng, chống dịch theo sự hướng dẫn của nhà trường để bảo vệ sức khỏe cho mình và các bạn. Đó là chia sẻ của em Nguyễn Hương Giang trường Tiểu học Nguyên Xá khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch.

Các con đến trường được cô giáo trực tiếp dạy dỗ, truyền đạt kiến thức, thay vì phải học onnile như trước đây. Công tác phòng, chống dịch được chú trọng nên anh Bùi Đức Lương cũng như các bậc phụ huynh cảm thấy rất yên tâm. Anh Lương cho biết: Đưa con đi học thấy công tác phòng, chống dịch của nhà trường rất tốt, về nhà các cháu kể ở lớp cô hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế, công tác nuôi ăn bán trú đảm bảo, qua theo dõi thấy các cháu vui vẻ, khỏe mạnh gia đình rất phấn khởi khi con em mình được sinh hoạt, học tập ở môi trường giáo dục an toàn.

Trao đổi với cô giáo Trần Thị Mỳ - Hiệu trưởng nhà trường được biết: Toàn trường hiện có 33 cán bộ giáo viên, 686 học sinh, trước khi học sinh trở lại lớp, trường đã tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, khu vệ sinh, khuôn viên nhà trường; chuẩn bị vật tư y tế đảm bảo quy mô, số lượng, thuận lợi cho việc sử dụng. Chủ động xây dựng và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bảo vệ an toàn sức khỏe giáo viên, học sinh. Học sinh đến trường không tụ tập, hạn chế việc giao lưu, đi lại giữa các lớp, linh hoạt trong việc đeo khẩu trang khi học tập, sinh hoạt tại trường, sát khuẩn tay thường xuyên, sử dụng cốc riêng khi uống nước. Trường đã thành lập chốt kiểm soát người ra vào khuôn viên nhà trường, kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Làm tốt công tác quản lý, theo dõi, giám sát tình hình các lớp, nắm bắt, cập nhật sĩ số, sức khỏe học sinh từng tiết học.   

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch, trường tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tập thể, các hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường. Kết thúc mỗi buổi học, nhà trường tổ chức vệ sinh, tẩy trùng, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để sử dụng cho buổi học tiếp theo. Căn cứ hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động giáo dục theo định hướng đảm bảo hiệu quả, chất lượng./.

 


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 694
Hôm qua : 2.333
Tháng 05 : 19.146
Năm 2021 : 364.868