A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Vũ Tiến tuyên truyền mô hình lồng ghép nội dung giảm thiểu mất cân bằng giới tinh khi sinh

Sáng nay 25/4, tại trường THCS xã Vũ Tiến huyện Vũ Thư, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thái Bình phối hợp với BGH nhà trường tổ chức tuyên truyền mô  hình lồng ghép nội dung giảm thiểu mất cân bằng giới tinh khi sinh trong các trường THCS. Trường THCS Vũ Tiến là 1 trong 5 trường của tỉnh Thái Bình thực hiện mô hình này.

Tham gia chương trình giáo viên bộ môn sinh của 31 trường THCS cùng 40 giáo viên và 489 em học sinh trường THCS Vũ Tiến được thông tin về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Các nội dung trên được các thành viên trong câu lạc bộ nhà trường dàn dựng dưới hình thức các tiểu phẩm sân khấu, hoạt cảnh, ca cảnh thuộc thể loại chèo cổ. Tiêu biểu như: Tiết mục đồng diễn hát chèo "Ơn thầy cho em bài học hay" với sự tham gia của 489 em học sinh; Khúc hát chào mừng; Hoạt cảnh Chuyện nhà mõ; Giao lưu trả lời câu hỏi xung quanh chủ đề mất cân bằng giới tính khi sinh. ..Đặc biệt là nội dung truyền thông của thành viên trong câu lạc bộ đã nêu rõ thực trạng của vấn đề mất cân bằng giới tính hiện nay sẽ gây hậu quả trong tương lai như thế nào. Từ đó nêu lên vai trò, trách nhiệm, hành động của mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội để góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Ngay sau chương trình, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vũ Thư đã tổ chức rút kinh nghiệm với giáo viên bộ môn sinh học của 31 trường THCS.


Tác giả: Tin và ảnh Xuân Tiến, Cảnh Nguyên
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.385
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.212
Năm 2022 : 80.212