A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai rà soát đối tượng hưởng chế độ trợ cấp, phụ cấp, chính sách Bảo hiểm y tế đối với người có công

Chiều ngày 28 tháng 8, phòng lao động thương binh xã hội huyện triển khai kế hoạch rà soát đối tượng hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi thường xuyên đối với người có công với cách mạng và việc thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế đối với Người trực tiếp tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc va làm nhiệm vụ quốc tế hưởng trợ cấp 1 lần, Người được tặng thưởng Huân huy chương. 

Theo kế hoạch , 30 xã, thị trấn đồng loạt triển khai rà soát đối tượng hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi hàng tháng đối với người có công với cách mạng tại thời điểm 1/7/2019. Xác định, đối chiếu thông tin cá nhân, kịp thời phát hiện các chế độ chính sách chưa đầy đủ…Đồng thời rà soát đối tượng được cấp thẻ BHYT để xác định đối tượng đã được hưởng trợ cấp một lần hay chưa; rà soát đối tượng được cấp thẻ BHYT người hoạt động kháng chiến để xác định có cấp trùng thẻ BHYT…Để công việc được triển khai hiệu quả, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm bắt được nội dung của kế hoạch; thành lập ban rà soát các xã, thị trấn, thống nhất thu thập thông tin ghi phiếu rà soát, các thủ tục liên quan. Vì đây là hoạt động liên quan đến nhiều đối tượng, thông tin, nên yếu tố khách quan, trung thực phải được đặt lên hàng đầu. Theo kế hoạch, hoạt động rà soát được hoàn thành trước ngày 1/10/2019.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 806
Hôm qua : 2.191
Tháng 02 : 62.170
Năm 2020 : 129.016