A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm y tế xã Hồng Phong làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng các phương án phòng chống dịch Covid-19

Nhưng năm qua, Trạm Y tế xã Hồng Phong luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đặc biệt trong giai đoạn cả nước căng mình phòng, chống dịch Covid-19, Trạm Y tế xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời triển khai xây dựng các phương án phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện và của ngành Y tế.

Tất cả người dân đến khám, điều trị tại trạm y tế xã đếu đeo khẩu trang và sát khuẩn bằng dung dịch để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nhiều ngày nay, chị Trần Thị Tuyết Mai - y tế viên của trạm y tế xã Hồng Phong luôn bận mải, bởi phải đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid - 19. Đồng thời điều tra, rà soát những gia đình có con em, người thân đang học tập, lao động ở nước ngoài, nhất là những trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương. Tuy bận rộn nhưng chị Mai rất yêu công việc vì đã góp phần tích cực cùng ngành y tế chung tay phòng chống dịch.

Y tế viên bám sát cơ sở, còn cán bộ y tế tại trạm luôn thường xuyên túc trực. Ngoài tư vấn, thăm khám, chữa bệnh cho bà con, các y bác sỹ còn hướng dẫn biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp cũng như dấu hiệu nhận biết, phân biệt giữa bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid - 19 với các bệnh cảm cúm thông thường để người dân nâng cao kiến thức, không hoang mang lo lắng nhưng chủ động theo dõi sức khỏe, phát hiệu sớm và điều trị kịp thời. Trao đổi với bà Nguyễn Thị Thúy - Trạm trưởng Trạm y tế xã Hồng Phong được biết: Với vai trò là cơ quan chuyên môn, trạm đã tham mưu cho địa phương tổ chức kịp thời các cuộc họp thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp và triển khai các biện pháp phòng, chống phù hợp với tình hình thực tế. Song song với đó chuẩn bị đầy đủ máy móc, phương tiện ứng phó với dịch bệnh. Hiện trạm đã huy động kinh phí mua 2 nhiệt kế hồng ngoại, 2 bình ô xi, bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh và vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch như quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, dung dịch CloraminB. 100% bệnh nhân đến trạm được được rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang. Khuôn viên của trạm được phun thuốc khử khuẩn 2 lần/tuần, trạm cũng đã tham mưu cho địa phương thiết lập khu cách ly cho ít nhất 20 người trở lên và chuẩn bị đẩy đủ giường chiếu, chăn màn, phân công cán bộ chuyên môn làm nhiệm vụ khi cần thiết. 

Với sự tích cực, chủ động, Trạm y tế xã Hồng Phong đã và đang nêu cao vai trò, tránh nhiệm, cùng các cấp, các ngành ứng phó kịp thời với Covid - 19 góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng./.


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 624
Hôm qua : 3.502
Tháng 01 : 97.645
Năm 2021 : 97.645