A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác ngành Văn hóa - Thông tin năm 2019

Sáng 09/01,ngành Văn hóa - Thông tin huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Đỗ Mạnh Viết - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; Phạm Công Diện - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2019 hoạt động của ngành văn hóa, thông tin, thể thao đã đạt được những kết quả tích cực, công tác quản lý nhà nước đi vào nề nếp; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “toàn dân tham gia luyên tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ” được duy trì và phát triển. Toàn huyện có trên 65 ngàn hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 88%; 199 thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa. Công tác quản lý di tích được thực hiện theo đúng Luật di sản văn hóa và quy định của UBND huyện trong việc quản lý, tu sửa, tôn tạo di tích…Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của huyện, nâng cao đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Công tác thông tin và truyền thông luôn được đảm bảo, đặc biệt việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn huyện. Các đài truyền thanh không dây hoạt động đúng tần số quy định. Phòng đã tham mưu với UBND huyện xây dựng Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện các tiêu chí để triển khai xây dựng chính quyền điện tử cấp xã, cấp huyện. 

Năm 2020, ngành văn hóa thông tin huyện tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của huyện. Tăng cường và nâng cao chất lượng hiệu quả toàn diện trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực văn hóa, thông tin, truyền thông, thể thao, du lịch trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa ở cơ sở, quan tâm xây dựng nếp sống văn hóa gia đình; thực hiện nếp sống văn minh trong hiếu, hỷ, lễ hội…

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong năm 2019.

 

 

 


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.730
Hôm qua : 2.330
Tháng 03 : 2.730
Năm 2021 : 180.166