A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn huyện trồng được gần 50 km đường hoa

Từ 3 xã được Hội LHPN huyện chọn làm điểm xây dựng mô hình "Bồn hoa, đường hoa phụ nữ", đến nay, sau 2 năm triển khai thực hiện mô hình đã được nhân rộng ra toàn huyện với gần 50 km đường hoa, góp phần tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.

Một số xã có diện tích trồng hoa nhiều như: Duy Nhất, Việt Hùng, Hồng Lý, Phúc Thành,... Để phong trào triển khai hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, Hội LHPN huyện đã triển khai đến các cơ sở hội thực hiện trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng "gia đình 5 không 3 sạch". Mặc dù đây là một việc làm mới, thêm vào đó là những khó khăn như: huy động lực lượng trồng, chăm sóc, bảo vệ như thế nào trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Song mỗi địa phương đã có những cách làm sáng tạo trên cơ sở đặt lợi ích tập thể lên trên cá nhân và phương châm mình làm, mình hưởng. Các địa phương đều lựa chọn các loại hoa đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc như: mười giờ, hoa sam, dừa cạn, hoa cúc,.... Với phương châm "lấy cái đẹp dẹp cái bẩn", nhiều người đã tự phát quang bụi rậm, cỏ dại trước cửa nhà để trồng các loại hoa và các loại cây bóng mát. Hiện nay trồng hoa, cây xanh đã và đang trở thành việc làm thường xuyên của mỗi người dân ở các địa phương./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 582
Hôm qua : 2.191
Tháng 02 : 61.946
Năm 2020 : 128.792