A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ trưởng tổ dân phố Phạm Huy Tiên học tập và làm theo lời Bác

Gần 10 năm giữ cương vị tổ trưởng tổ dân phố Minh Hòa Thị Trấn Vũ Thư, Ông Phạm Huy Tiên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương. Ông là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Huy Tiên trực tổ Covid - 19 cộng đồng

Sau hơn 30 năm công tác trong quân đội, trở về cuộc sống thường ngày ông Phạm Huy Tiên tiếp tục tham gia các phong trào ở khu dân cư. Năm 2015 ông được người dân tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ dân phố. Phát huy bản chất của người lính cụ Hồ nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua. Bản thân không chỉ gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ông cùng với các ngành, đoàn thể khu phố vận động từng nhà, từng người tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nổi bật là việc vận động nhân dân khu phố đã tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động xây dựng các tuyến đường ngõ, lát gạch vỉa hè, cải tạo sửa chữa, xây mới cổng dậu nhà văn hoá với số tiền trên 1 tỷ đồng. Ông đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề phát sinh ở khu dân cư kịp thời quan tâm giúp đỡ. Ông bàn bạc với chi ủy và đưa ra nhiều giải pháp, khuyến khích người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao năng suất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đồng thời duy trì và phát triển các ngành nghề thương mại, dịch vụ. Đến nay tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo còn gần 1,1%, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm. Cùng với phát triển kinh tế, chú trọng xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hàng năm, có trên 98% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 3 năm liền đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa. Những việc làm tuy nhỏ nhưng đem lại lợi ích cho nhân dân ông cảm thấy rất hạnh phúc.

Tổ dân phố Minh Hoà có 350 hộ dân, hơn 700 nhân khẩu, ngoài việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, trong các cuộc họp định kỳ hằng tháng ông Tiên thường xuyên đưa việc học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt chi bộ, từ đó mỗi đảng viên và cán bộ nhân dân đều thực hiện làm theo. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, với vai trò là tổ trưởng tổ Covid-19 cộng đồng ông đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, tích cực cùng chính quyền địa phương, đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng” tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, hạn chế ra ngoài, tránh tập trung đông người, khai báo y tế đầy đủ... Cạnh đó, ông phối hợp tham gia trực chốt kiểm soát dịch, truy vết F0, giám sát các trường hợp F1, F2, nắm bắt di biến động dân cư.

Với những đóng góp của mình ông Tiên cùng tập thể khu phố luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững danh hiệu "Chi bộ trong sạch, vững mạnh". Cá nhân ông vinh dự nhiều năm liền được UBND Thị Trấn, khu phố khen thưởng. Ông Ngô Đức Toàn- phó chủ tịch UBND Thị Trấn cho biết: bằng uy tín, trách nhiệm của mình, ông Tiên đã trở thành sợi dây kết nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền. Những việc làm của ông góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Ông xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM.

Luôn tận tâm gương mẫu trong công việc, ông Phạm Huy Tiên đã và đang có những đóng góp quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân khu phố Minh Hòa thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, bảo vệ vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.214
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.041
Năm 2022 : 80.041