A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm chủng thời Covid-19

Ngày 25 hàng tháng là ngày tiêm chung mở rộng hay còn gọi là Ngày hội của trẻ thơ. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc tiêm phòng cho trẻ diễn ra như thế nào để đảm bảo hiệu quả của công tác tiêm phòng và việc phòng chống dịch bệnh khi mà lượng người đến các trạm y tế đông hơn bình thường.

Trạm y tế xã Minh Khai ngày đầu tiên của đợt tiêm chủng mở rộng tháng 3 năm 2020 không chỉ cán bộ, nhân viên y tế mà tất cả mọi người đến trạm đều chủ động đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. "Mình cũng xem thời sự nên biết dịch bệnh này rất nguy hiểm. Do đó khi đến trạm y tế tiêm phòng cho con mình chủ động đeo khẩu trang cho mình và cả con nữa. Bởi vì đến trạm ngày này rất đông người, mà tiếp xúc với nhiều người thì dịch bệnh dễ lây lan. Ở nhà có chai nước sát khuẩn, đi đâu về mình cũng thực hiện rửa tay sát khuẩn" - chị Phạm Thu Hồng, thôn Nội, xã Minh Khai chia sẻ.

Bà Phạm Thị Thúy, thôn Khê Kiều, xã Minh Khai cũng cho hay: "Địa phương chúng tôi chưa thấy có trường hợp nào cách ly hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19, nhưng mình vẫn phải phòng ngừa. Đưa mẹ con cháu đi tiêm tôi nhắc nhở đeo khẩu trang cho cả mẹ và con vì trạm rất đông người nên mình đeo khẩu trang phòng tránh sự lây nhiễm".

Tại các trạm y tế, nước rửa tay sát khuẩn được đặt ở những nơi thuận tiện nhất để mọi người đến trạm thực hiện đầy đủ các bước phòng dịch cơ bản. Nhân viên y tế thôn cũng được huy động tham gia công tác phòng chống dịch trong tất cả các buổi tiêm phòng. Bác sỹ Bùi Đình Chung, Trạm trưởng Trạm y tế xã Minh Quang cho biết: Việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay hay kiểm tra nhiệt độ là điều bắt buộc với tất cả mọi người đưa trẻ đến tiêm. Đối tượng tiêm chủng của xã tháng này khoảng 150. Trạm thực hiện phân chia mỗi buổi tiêm phòng cho 50 trẻ và phân chia theo đối tượng từng loại vắc xin sẽ tiêm theo giờ nhất định, theo từng thôn để hạn chế có đông người đến cùng một lúc.

"Nhà tôi có cháu trong độ tuổi tiêm phòng, khi được y tế thôn thông báo đi tiêm gia đình cũng đến đúng giờ, báo 7h30 là tôi đưa cháu đến đúng 7h30" - anh Nguyễn Hữu Tuấn, thôn Huyền Sỹ, xã Minh Quang vui vẻ nói.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc tiêm phòng cho trẻ đúng lịch là rất quan trọng. Trung bình, mỗi buổi tiêm chủng, một trạm y tế xã sẽ tiếp đón khoảng 300 lượt người. Với số lượng người đông như vậy, bên cạnh sự chủ động phòng chóng dịch của các cơ sở y tế thì ý thức chủ động của người dân sẽ góp phần tích cực phòng, chống dịch trong thời điểm hiện tại. Để ngày TCMR thực sự là ngày hội của trẻ thơ./.


Tác giả: Bai và ảnh Tiên Dung
Nguồn:Cổng Thông tin điện tử Thái Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 447
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.597
Năm 2021 : 842.270