A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Phong tích cực, chủ động phòng chống dịch covid - 19

Xã Tân Phong giáp danh địa bàn Thành Phố, nơi có tuyến đường tỉnh lộ ĐT 454 đi qua, lượng người và phương tiện lưu trú, qua lại khá đông. Đây là thuận lợi, song cũng gây khó khăn cho công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn ngừa yếu tố nguy cơ bùng phát dịch covid - 19. Trước diễn biến của dịch như hiện nay, xã Tân Phong tích cực, chủ động các biện pháp phòng chống.

Đài TT xã Tân Phong tăng thời lượng tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Những ngày này, cán bộ nhân viên đài truyền thanh xã Tân Phong tăng cường túc trực tại đài và đi cơ sở. Phần là tiếp âm đài các cấp, rồi sửa chữa duy tu loa, cụm loa đảm bảo thông tin thông suốt tới bà con các thôn, rồi nắm bắt tình hình phòng chống covid – 19 như thế nào...Số buổi phát sóng tăng gấp đôi, nội dung chương trình bám sát các văn bản chỉ đạo, tình hình diễn biến dịch bệnh. Ông Nguyễn Hữu Xiển - Trưởng đài truyền thanh xã cho biết: Chúng tôi được Ban chỉ đạo quán triệt rõ vai trò của công tác tuyên truyền trong phòng chống dịch lần này. Nội dung tuyên truyền cũng đa dạng, phong phú hơn lần trước. Chúng tôi phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị, ban ngành liên quan, đặc biệt là trạm y tế để có thông tin xác thực cung cấp đến với người dân.

Ngoài triển khai đồng bộ các biện pháp truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân qua các băng rôn, khẩu hiệu, loa truyền thanh, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn...xã Tân Phong còn quyết liệt nhiều hoạt động thiết thực phòng chống dịch. Đặc biệt khẩn trương rà soát, lập danh sách 8 trường hợp đi từ Đà Nẵng, các vùng dịch về địa phương, động viên, hướng dẫn thực hiện cách ly tập trung tại nhà cho các đối tượng. Tiếp tục phân công y tế xã, y tế thôn theo dõi nắm chặt địa bàn sớm phát hiện những người đi từ Đà Nẵng và biên giới về để cập nhật kịp thời quản lý đối tượng có nguy cơ cao. Tuyên truyền nhân dân đeo khẩu trang nơi công cộng, khi buộc phải tiếp xúc gần với người khác. Người dân đến xã giao dịch cũng thấy rất yên tâm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Ông Phan Thế Điều thôn Thụy Bình chia sẻ: Trước khi đến trụ sở để lấy lương hưu, chúng tôi được khuyến cáo đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng, đúng là lần này dịch diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm hơn trước. Do đó chúng tôi cũng rất chú trọng phòng chống.

Bạn trẻ Lê Ngọc Anh xã Tân Phong chia sẻ: Em nghe đài xã thông tin liên tục, rồi đến xã giao dịch cũng thấy các chú các bác đeo khẩu trang, hướng dẫn sát khuẩn tay. Em rất yên tâm và tuân thủ tuyệt đối.

Thời điểm hiện tại, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch, tự bảo vệ mình và người thân được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo xã Tân Phong sâu sát cơ sở, nắm bắt thông tin tại thôn, tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống. Khó khăn đặt ra ở địa phương chính là vị trí địa lý giao thương với lượng người, phương tiện lưu trú, ở trọ, qua lại khá đông. 

Người dân đến trụ sở nghiêm túc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn

Việc kiểm tra, giám sát đối tượng ra vào, tình hình dịch bệnh cũng cần chủ động, tích cực và quyết liệt hơn hết. Ông Đào Ngọc Diện – Phó chủ tịch UBND xã Tân Phong cho biết thêm: Chúng tôi tăng cường truyền thông, chủ động quyết liệt rà soát, kiểm soát các đối tượng nguy cơ để phòng tránh dịch. Đặc biệt khu vực chợ Mễ, chúng tôi tổ chức loa di động, đến trực tiếp tuyên truyền hướng dẫn các hộ kinh doanh buôn bán tuân thủ vệ sinh, các biện pháp phòng dịch cho bản thân và cộng động. Nhìn chung các hộ dân hưởng ứng rất cao.

Thời gian này, lực lượng công an Tân Phong phối hợp cùng cán bộ y tế, trưởng thôn đảm bảo công tác xác minh, nắm tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch, xử lý các trường hợp cố tình không khai báo y tế, không chấp hành các biện pháp về phòng chống dịch.


Tác giả: Bài và ảnh Hà Thanh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 1.962
Tháng 10 : 37.681
Năm 2020 : 589.545