A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Lập không để người yếu thế ở lại phía sau

Không để người yếu thế ở lại phía sau, nhất là khi dịch Covid -19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp. Bằng nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ xã Tân Lập đã huy động tinh thần “lá lành, đùm lá rách” của các tầng lớp nhân dân, trao quà, động viên kịp thời các đối tượng yếu thế yên tâm cùng cộng đồng ứng phó với đại dịch.

Được chính quyền mời lên tặng quà, bà Nguyễn Thị Dung - Thôn Tân Đệ không khỏi ngỡ ngàng. Bà bảo: Không phải dịp lễ, tết mà lại được nhận quà, lúc đầu cũng thấy bất ngờ, sau hiểu ra là sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, bà con trong xã dành cho mình giữa lúc cả nước đang gồng mình chống dịch tôi rất xúc động. 

Còn anh Nguyễn Huy Châu - Thôn Tăng Bổng cũng xúc động không kém. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, trong khi vợ bị bệnh nặng, các con đang tuổi học hành, bản thân anh lại bị khuyết tật bẩm sinh, mọi sinh hoạt hàng ngày trông chờ vào sạp hàng tạp hóa nhỏ tại chợ. Thế nhưng, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, thực hiện dãn cách xã hội khiến thu nhập của gia đình càng thêm khó khăn. Món quà của địa phương trao tặng đã động viên anh và gia đình vững tin hơn trong cuộc sống. 

Xã Tân Lập hiện có 84 hộ nghèo, 67 hộ cận nghèo. Quan điểm của địa phương là không để ai bị bỏ lại phía sau nên 100% các đối tượng yếu đều được nhận quà, động viên về vật chất lẫn tinh thần, kịp thời chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Bằng sự quyên góp, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, con em xa quê, nhân dân trong xã ủng hộ, địa phương đã trao tận tay tiền mặt, nhu yếu phẩm đến các hộ nghèo, cận nghèo ở 6/6 thôn. Điều đáng nói là, nghĩa cử cao đẹp này đã được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. 

Trao đổi với ông Hoàng Văn Toàn - Phó Chủ tịch UBND xã được biết: Đến thời điểm này xã Tân Lập đã nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, tập thể với gần 300 thùng mỳ tôm, 1,5 tấn gạo và trên 20 triệu đồng trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo. Tuy nhiên đây mới là kết quả ban đầu, công tác tuyên truyền, đang địa phương đẩy mạnh, kêu gọi sự ủng hộ nhiều hơn nữa, để các đối tượng yếu thế, già cả neo đơn, trẻ mồ côi, người gặp rủi ro đột xuất tiếp tục được nhận quà trong thời gian tới. 

Một nắm khi đói bằng một gói khi no, nghĩa cử cao đẹp ấy vốn đã được tô thắm ngày thường thì giờ lại được nhân lên gấp bội. Thương người như thể thương thân, cán bộ và nhân dân xã Tân Lập đang dang rộng vòng tay, chia sẻ khó khăn với những người yếu thế, chung tay cùng cộng đồng chống lại đại dịch Covid 19 để cuộc sống sớm trở lại bình thường./.

 

 


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 758
Hôm qua : 1.023
Tháng 08 : 8.687
Năm 2022 : 738.288