A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tam Quang tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh covid 19

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhân dân xã Tam Quang tích cực, chủ động phòng tránh bằng nhiều biện pháp thiết thực hiệu quả.

Người dân đến trụ sở UBND xã xin giấy xác nhận công dân đi, đến địa bàn

Những ngày này tại trụ sở UBND xã Tam Quang, nhiều con em địa phương đi làm ăn xa tập trung lên xã để hoàn tất thủ tục khai báo y tế để được cấp giấy xác nhận công dân đi, đến địa bàn. Ông Hoàng Xuân Võ thôn Nghĩa Khê vốn kinh doanh buôn bán xa nhà, không chỉ thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi về quê ăn tết; ra giêng đi làm lại ông cũng tuân thủ nghiêm các bước mà chính quyền yêu cầu. Ông chia sẻ: “Tôi thấy yên tâm khi chính quyền xã, thôn đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch, rồi triển khai bài bản như thế này. Kê khai càng chi tiết càng tốt cho chính người dân, đặc biệt là người đi làm ăn xa như chúng tôi để được phòng chống covid.”

Ngay khi có thông tin về diễn biến dịch bệnh, xã Tam Quang đã khẩn trương kích hoạt, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao trên phạm vi địa bàn như: tạm dừng các hội nghị, sự kiện tập trung đông người chưa thật sự cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay…ở những nơi công cộng. Yêu cầu các đơn vị trường học, các thôn quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả, bảo đảm việc kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ an toàn cuộc sống và sức khỏe của nhân dân. Đặc biệt, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn, về mức độ nguy hiểm của biến thể mới virus SARS-CoV-2. Ông Vũ Đăng Thế - Trưởng đài truyền thanh xã Tam Quang cho biết thêm: “Ngay từ trước tết, bên cạnh tuyên truyền phòng chống pháo nổ, chúng tôi cũng tăng buổi phát sóng, tập trung nội dung về hướng dẫn phòng dịch. Duy tu bảo dưỡng các cụm loa để hệ thống thông tin được thông suốt tới bà con nhân dân. Hiện nay đài vẫn cập nhật thường xuyên, liên tục các thông tin diễn biến dịch để người dân nắm rõ, chủ động phòng tránh.”

Từ trước Tết, nắm bắt tình hình địa bàn xã có tuyến quốc lộ 10 chạy qua, số con em đi làm ăn xa trở về địa phương đông, Tam Quang đã khẩn trương rà soát người tiếp xúc với người dân vùng dịch; các trường hợp về địa phương từ các vùng có dịch thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Huy động toàn thể cán bộ, nhân dân địa phương nắm và phối hợp thông tin dân cư, phát hiện sớm những người từ địa phương khác về xã, đặc biệt là từ Hải Dương và Quảng Ninh. Cụ thể, xã đã phối hợp tổ chức cho 3 người trở về từ Quảng Ninh cách ly tập trung, 2 trường hợp cách ly tại nhà, khai báo y tế 287 người. Trạm y tế xã tăng cường giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của những người diện cách ly tại nhà hàng ngày theo quy định; chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc cấp cứu, hóa chất, thuốc phòng chống dịch, bố trí phòng cách ly, bảo đảm trực dịch và công tác thống kê báo cáo theo quy định…Ông Vũ Tiến Thành – chủ tịch UBND xã Tam Quang nhấn mạnh: “Xã luôn bám sát chỉ đạo của cấp trên, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, từ khâu tuyên truyền, rà soát đối tượng, phối hợp cách ly...Đặc biệt khi nhận công văn về nghiêm cấm tụ tập đông người tại những nơi thờ tự, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đầu xuân, chúng tôi sâu sát cơ sở tuyên truyền vận động bà con chấp hành. Sau tết vẫn không buông lỏng các hoạt động phòng dịch.”

Trước diễn biến dịch bệnh covid 19, bên cạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, cấp ủy, chính quyền và người dân Tam Quang chủ động, tích cực phòng chống dịch. Nêu cao ý thức trách nhiệm của bản thân và gia đình thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5k trong phòng chống dịch mà ngành y tế đã khuyến cáo gồm: Thực hiện khử khuẩn; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; không tập trung đông người; giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 426
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.576
Năm 2021 : 842.249