A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tam Quang căng mình chống covid - 19

Dịch covid - 19 đã và đang là mối lo chung của toàn nhân loại, cần sự chung sức đồng lòng để phòng chống. Tại xã Tam Quang công tác phòng dịch đang được triển khai quyết liệt. Đặc biệt sau khi tiếp thu ý kiến phê bình của đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – TUV, Bí thư huyện ủy, xã đã rút kinh nghiệm khẩn trương, triển khai các biện pháp cấp bách hạn chế khả năng bùng phát lây lan của dịch bệnh.

Thôn Vô Ngại xã Tam Quang huyện Vũ Thư – địa phương có những người tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 dương tính với Sart covid 2 tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương những ngày này căng mình chống dịch. Toàn xã có 10 chốt kiểm dịch, riêng thôn đã 5 chốt. Ngay từ khi mới lập nên, các chốt đã hoạt động hết công suất. Người ra vào đều tuân thủ nghiêm các thủ tục từ khai báo y tế, đo thân nhiệt đến vệ sinh khử khuẩn. Ông Nguyễn Viết Long - trưởng thôn Vô Ngại xã Tam Quang huyện Vũ Thư nhấn mạnh: “Trước tình hình như thế này chúng tôi cũng tuyên truyền nhân dân không chủ quan, không hoang mang lơ là với dịch bệnh, và chủ động 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế.  Chúng tôi cũng tuyên truyền nhân dân tiếp xúc những trường hợp F1 đi khai báo y tế để nắm bắt tình hình dịch mới nhất, khoanh vùng dập dịch trong thời hạn sớm nhất, tránh tình trạng lây lan ra cộng đồng.”

Không chỉ cấp ủy, chính quyền, mà mỗi người dân cũng ý thức cao về công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Theo ông Hoàng Trọng Hới – người dân xã Tam Quang huyện Vũ Thư, khi nhận được lệnh tuyên truyền của chính quyền địa phương và nhà nước thì tất cả mọi người dân hưởng ứng phong trào đeo khẩu trang ra đường. Tiếp xúc khoảng cách từ 1-2 m, rửa tay sát khuẩn thường xuyên để đảm bảo vệ sinh. Càng phòng chống nghiêm túc, càng yên tâm trước đại dịch.

Sau khi nhận được thông tin trên địa bàn xã có 1 ca dương tính với Covid – 19 liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện nhiết đơi TW, thực hiện chỉ đạo của huyện, xã Tam Quang đã họp Ban chỉ đạo khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch. Kích hoạt tổ tự quản các thôn. Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu công cộng và nhà ở của trường hợp F0, F1 và các hộ xung quanh. Tuyên truyền yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế. Huyện sâu sát kiểm tra, đôn đốc và kịp thời chấn chỉnh xã các bước. Yêu cầu xã hạn chế tối đa ra, vào địa bàn, đặc biệt là thôn Vô Ngại khi không cần thiết. Đồng thời giám sát, đôn đốc nhân dân chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội. Ông Trần Thế Việt - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Quang huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình cho biết: “Chúng tôi cũng đã triển khai cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch. Tuyên truyền cho cán bộ giáo viên và học sinh chỉ thị số 15 về giãn cách xã hội. Phối hợp với địa phương ngay lập tức phun khử khuẩn sát khuẩn trường học. Lên kế hoạch cho việc dạy học trực tuyến qua các hình thức. Chúng tôi phân công cán bộ giáo viên trực trường đảm bảo công tác phòng chống dịch, thông tin thông suốt báo về cấp trên.

Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch theo phương châm không chủ quan lơ là nhưng cũng không hoang mang mất ổn định, xã Tam Quang huyện Vũ Thư đang nỗ lực tránh dịch bùng phát và lây lan ra cộng đồng.


Tác giả: Bài và ảnh Hà Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 587
Hôm qua : 3.427
Tháng 06 : 35.119
Năm 2021 : 456.221