A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi phong trào thể dục thể thao sau đại dịch

Sau thời gian dài tạm dừng, dời lịch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, Đại hội TDTT trên địa bàn huyện bắt đầu khởi động trở lại. Tại xã Duy Nhất, Đại hội TDTT diễn ra sôi nổi, hào hứng, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân. Bên cạnh chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, công tác tổ chức cũng chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kéo co là một trong 3 bộ môn thi đấu tại Đại hội TDTT xã Duy Nhất. Đây cũng là môn thi đấu thu hút đông đảo người dân tham gia,cổ vũ nhiệt tình, sôi động nhất. 10 thôn là 10 đội thi đấu, mỗi đội lựa chọn 10 người có sức khỏe tốt làm vận động viên. Người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em là những cổ động viên tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cả đội. Hai năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động TDTT hạn chế tổ chức, vì vậy khi được tham gia Đại hội TDTT người dân trong xã như vỡ òa trong niềm vui.

“Khi có thông báo của xã về tổ chức Đại hội TDTT mọi người trong thôn ai cũng phấn chấn, hào hứng. Anh em trong đội kéo co tập luyện trước nửa tháng với quyết tâm cao giành giải Nhất bộ môn kéo co”. Anh Phạm Qúy Hưng, thôn Đức Long, xã Duy Nhất hồ hởi nói.

Không chỉ những người trực tiếp tranh tài các môn thi đấu phấn khởi mà những thành viên trong Ban Tổ chức như ông Phạm Hồng Quang, thôn Thiện Long cũng rất vui vẻ khi được giao nhiệm vụ làm trọng tài bộ môn kéo co. Với những người cao tuổi như ông Quang luôn quan tâm đến tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, nhất là trong thời điểm có dịch bệnh như hiện nay.

“Sau đợt dịch Covid-19 này mới thấy tăng cường rèn luyện sức khỏe quan trọng như thế nào. Khi được gọi vào tổ trọng tài tôi đồng ý tham gia luôn. Tham gia không chỉ cho vui mà còn là cơ hội để tất cả mọi người khởi động lại các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh”. Ông Quang vui vẻ cho hay.

Tại Đại hội TDTT xã Duy Nhất, ngoài các bộ môn thi đấu dành cho người trẻ tuổi như kéo co, bóng đá còn có các bộ môn dành cho người lớn tuổi như cờ vua, nhảy dân vũ. Bà Trần Thị Thơm, thôn Văn Lang vui vẻ cho biết: Để chuẩn bị cho Đại hội TDTT xã, Câu lạc bộ dân vũ của thôn đã tập luyện trước đó nhiều ngày. Đặc biệt là vào buổi sáng và buổi tối để thu hút đông đảo mọi người tham gia. Theo bà Thơm,  bộ môn dân vũ phù hợp với mọi lứa tuổi, từ các em nhỏ đến thanh niên và cả người lớn tuổi. Bên cạnh việc nâng cao sức khỏe, niềm đam mê tập thể dục của nhiều người dân, các câu lạc bộ TDTT còn tạo không gian giao lưu, chia sẻ, đem lại cho mọi người cuộc sống vui tươi hơn.

Ông Phạm Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT xã Duy Nhất cho biết: Với tinh thần “Khỏe để học tập, lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội TDTT xã Duy Nhất thu hút trên 200 vận động viên của 10 thôn tham gia, thi đấu ở 3 bộ môn: nhảy dân vũ, cờ tướng, kéo co. Kể từ Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017 đến nay, xã Duy Nhất đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, tập trung chỉ đạo phát triển sự nghiệp TDTT. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa các hoạt động TDTT, góp phần phát triển phong trào TDTT quần chúng. Nhiều câu lạc bộ TTTD được thành lập ở các thôn như: bóng đá, cờ tướng, dân vũ,… Góp phần lan tỏa sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên không chủ quan trước dịch bệnh , các địa phương trong huyện tổ chức Đại hội TDTT trên cơ sở giảm quy mô, điều chỉnh thời gian và cách thức tổ chức phù hợp, bảo đảm hiệu quả, thành công và an toàn phòng chống dịch theo yêu cầu mới hiện nay. Tổ chức thành công đại hội TDTT có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy phát triển sự nghiệp TDTT trên địa bàn, thông qua đó tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 882
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.441
Năm 2022 : 701.483