A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phúc Thành rộn ràng Tết trồng cây

"Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, Tết trồng cây đã trở thành hoạt động không thiếu vào mùa xuân ở xã Phúc Thành. Khởi đầu Tết trồng cây năm 2021, cán bộ và nhân dân nơi đây hăng hái tham gia hoạt động, mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân cư góp một vùng xanh để quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 

Con đường dẫn vào thôn Tân Hương, xã Phúc Thành trong sáng ngày 25/2 rộn vang tiếng nói cười của người dân tham gia hoạt động trồng cây xanh. Người chuyển cây, người đào hố trồng, người vun gốc, mỗi người một việc nên chẳng mấy chốc con đường dài hơn 700m trông đẹp hơn rất nhiều nhờ hàng cây tùng thẳng tắp, nối dài vừa được cán bộ và bà con trồng mới. Đã ở cái tuổi 75, song ông Đỗ Ngọc Hòe, hội viên Hội CCB thôn Tân Hương, xã Phúc Thành vẫn nhiệt tình tham gia Tết trồng cây: "Lợi ích của trồng cây thì ai cũng biết rồi, vừa làm đẹp môi trường, sạch không khí, tạo bóng mát cho bà con làm ruộng có chỗ che nắng, như bây giờ trồng là sang năm đã có bóng mát rồi".

Hoạt động trồng cây xanh ở xã Phúc Thành được duy trì từ nhiều năm nay. Mặc dù là xã xa trung tâm huyện, kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, các hoạt động giao thương buôn bán không nhiều như các địa phương khác song việc xã hội hóa để tổ chức hoạt động trồng cây xanh bảo vệ môi trường được người dân rất đồng tình ủng hộ. Ông Phạm Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Thành cho biết: riêng năm 2020, địa phương đã xã hội hóa được hơn 50 triệu để mua cây xanh trồng trên phạm vi toàn xã. Còn năm 2021, xã huy động xã hội hóa mua 400 cây tùng  trồng trên tuyến đường vào thôn Tân Hương, Bắc Hưng, Hữu Hương.

Việc trồng cây thì là như vậy, còn chăm sóc, bảo vệ cây xanh như thế nào để cây phát triển thuận lợi, không bị héo hoặc bị chết thì mỗi người dân xã Phúc Thành cũng tự nâng cao ý thức bảo vệ cây xanh. "Ngày nắng thì chúng tôi dùng rễ bèo, rơm rạ để che gốc cây. Như cây mới trồng thì cắm cọc để cố định cây không bị gió làm đổ. Vì lợi ích trồng cây xanh nên người dân ai cũng tự bảo nhau chăm sóc và bảo vệ cây", ông Nguyễn Đình Khuê, người dân thôn Tân Hương chia sẻ.

Hoạt động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân Phúc Thành, để "người người trồng cây, nhà nhà trồng cây" và gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 400
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.550
Năm 2021 : 842.223