A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phúc Thành huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh sàng lọc Covid-19

Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, xã Phúc Thành chủ trương thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh. Nhờ người dân đồng thuận, ủng hộ nên chỉ trong 1 ngày, xã Phúc Thành đã vận động được gần 100 triệu đồng từ các doanh nghiệp, cá nhân, người dân trên địa bàn.

Đúng 7 giờ sáng tại các thôn ở xã Phúc Thành đã bố trí đầy đủ vật tư, sinh phẩm để đội ngũ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho người dân. Đến đúng giờ, ngồi giữ khoảng cách, chỉ trong vài phút ông Phạm Văn Phòng, thôn Đồng Đức đã được các tình nguyện viên trường Đại học y dược Thái Bình lấy xong mẫu xét nghiệm và thông báo kết quả âm tính.

"Việc lấy mẫu test nhanh rất quan trọng nên khi xã thông báo đến hội trường thôn lấy mẫu là tôi đi ngay. Rất cảm ơn các doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ để người dân được test nhanh chóng như vậy". Ông Phạm Văn Phòng, người dân thôn Đồng Đức chia sẻ.

Khi được xã thông báo lịch lấy mẫu xét nghiệm, người dân xã Phúc Thành ai cũng đồng thuận vì nhận thức được đây là việc làm rất cần thiết vào lúc này. Mặc dù việc test nhanh hoàn toàn miễn phí do Ban chỉ đạo xã thực hiện vận động đóng góp, ủng hộ từ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn xã vẫn tự nguyện đóng góp số tiền test nhanh với mong muốn chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

"Hôm nay người dân chúng tôi được test miễn phí do có các đơn vị, cá nhân tài trợ nhưng nếu mỗi người dân đóng góp tiền để test thì chúng tôi vẫn đóng góp vì việc này là làm cho chính bản thân. Mình an toàn thì gia đình, xã hội cũng an toàn". Bà Nguyễn Thị Thủy, người dân trong xã cho hay.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường việc tập trung thực hiện xét nghiệm COVID-19 toàn dân được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu để sàng lọc phát hiện ngăn chặn nguồn lây. Cùng với các địa phương trong toàn huyện, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Thành đã ra lời kêu gọi toàn dân chung tay ủng hộ địa phương phòng chống dịch Covid-19.

"Chỉ trong một ngày, từ ngày 17-18/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Phúc Thành đã nhận được 97 triệu đồng, trên 10.000 khẩu trang và nhiều trang thiết bị y tế. Từ nguồn lực hỗ trợ, địa phương đã tổ chức mua test, thực hiện test nhanh sàng lọc Sars-Cov-2 cho toàn bộ người dân. Ngoài việc ra lời kêu gọi đăng tải trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội; ngay khi nhận được kinh phí hỗ trợ chúng tôi thực hiện thông báo công khai và quản lý, sử dụng quỹ đúng mục đích phucju vụ công tác phòng chống dịch Covid-19". Ông Ngô Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thành thông tin thêm.

Qua test nhanh cho 30% dân số trước đó, xã Phúc Thành đã bóc tách được 1 trường hợp F0, kịp thời truy vết những trường hợp liên quan để thực hiện cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Trong ngày 18/11, Phúc Thành thực hiện lấy mẫu test nhanh cho 4 nghìn người dân, cùng với số lượng đã test  trước đó, thì 100% người dân của xã đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trước nguy cơ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chủ trương test nhanh Covid-19 trong cộng đồng rất cần sự ủng hộ chia sẻ tích cực từ phía người dân, góp phần cùng địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm, đưa xã nói riêng và huyện nói chung sớm trở về trạng thái bình thường mới./.

Tiên Dung


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.403
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.230
Năm 2022 : 80.230