A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ huyện Vũ Thư chung tay phòng chống Covid-19

Mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Đó không chỉ là suy nghĩ mà còn là phương châm hành động của tập thể cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vũ Thư trong thời gian vừa qua.

Hội quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ khu cách ly tập trung của huyện

Có mặt tại buổi quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ khu cách ly tập trung của huyện do Hội LHPN huyện phát động mới thấy hết được sự nhiệt tình của cán bộ hội viên phụ nữ. Dù trời mưa nhỏ, song chị em phụ nữ ở các xã, thị trấn đều có mặt đầy đủ. Người chở theo bao gạo, người góp tiền mặt, bó rau xanh, củ quả để "tiếp sức" cho tuyến đầu chống dịch. Nhà cách trung tâm huyện hơn 10 km, nhưng chị Phạm Thị Kim Phượng - Chủ tịch Hội LHPN xã Việt Hùng vẫn có mặt từ sớm để cùng hội các xã quyên góp nhu yếu phẩm cho khu cách ly. "Chúng tôi phát động mỗi hội viên ủng hộ 3.000 đồng trở lên để chung tay phòng chống dịch, hiện nay đã quyên góp được trên 7 triệu đồng, chúng tôi trích 5 triệu đồng để ủng hộ cho khu cách ly tập trung của huyện, còn lại sẽ sử dụng cho phòng chống dịch sau này" - chị Phượng vui vẻ chia sẻ.

Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN huyện Vũ Thư tổ chức hoạt động quyên góp nhu yếu phẩm cho khu cách ly của huyện. Chỉ sau 2 ngày phát động, Hội đã nhận được 36 triệu đồng và trên 500kg gạo, 200 mũ chống giọt bắn của hội viên phụ nữ toàn huyện. Số nhu yếu phẩm này được Hội vận chuyển đến trao cho các cán bộ, chiến sỹ, các y bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly dịch Covid-19 của huyện. Trong đợt 1, Hội LHPN huyện đã trao 15 triệu, trên 300 kg gạo, 200 mũ chống giọt bắn và nhiều rau xanh, củ quả đáp ứng nhu cầu thực phẩm trước mắt cho khu cách ly. Vừa cùng cán bộ chiến sỹ vận chuyển gạo vào khu hậu cần, bà Phạm Thị Láng, Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Quang vui vẻ nói: "Chúng tôi vận động tất cả cán bộ chi, tổ trở lên ủng hộ được 79kg gạo và 1 triệu đồng, người thì 5kg gạo, người 2 - 3kg, còn tiền thì 70.000 - 100.000 đồng. Phát huy tinh thần tương thân tương ái chị em ủng hộ phong trào này rất nhiệt tình, vì phòng chống dịch Covid19 là trách nhiệm của cả cộng đồng".

Phát khẩu trang cho người bán hàng tại chợ

Với vai trò, vị trí là thành viên trong ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện, từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện đã ban hành 11 công văn chỉ đạo Hội PN cơ sở tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện nghiêm các văn bản của tỉnh, huyện về công tác này. Trước tình hình bùng phát của dịch Covid - 19, Hội LHPN huyện đã mua 650 khẩu trang y tế và nhận 2800 khẩu trang vải của tỉnh, 100 bánh xà phòng phát cho các cán bộ Hội PN cơ sở và các hộ nghèo, gia đình hội viên phụ nữ khó khăn. Chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thực hiện "3 sạch". Đến nay, cơ sở hội đã thực hiện 65 buổi tổng vệ môi trường với 9.685 người tham gia. Cạnh đó, phối hợp tổ chức được 20 lớp tuyên truyền theo nhóm nhỏ về phòng chống dịch cho trên 1.000 hội viên phụ nữ, viết 115 tin bài phát trên hệ thống truyền thanh địa phương tuyên truyền các dấu hiệu nhận biết và các biện pháp phòng dịch, phát 7.300 tờ rơi phòng chống dịch ở khu trung tâm các địa phương, điển hình như Hội PN xã Dũng Nghĩa, Thị Trấn, Minh Lãng, Duy Nhất, Việt Thuận. 

Để phòng chống dịch hiệu quả hơn, Hội LHPN các xã, thị trấn đã phát miễn phí 9.250 khẩu trang và phối hợp phát trên 30.000 khẩu trang, 1.000 bánh xà phòng, nước sát khuẩn cho HVPN và nhân dân. Bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, cán bộ hội viên phụ nữ huyện Vũ Thư không chỉ thể hiện sự nỗ lực, sự quyết tâm, chung tay, góp sức đẩy lùi dịch Covid-19 mà còn phát huy tốt vai trò của một trong những đoàn thể đi đầu, góp phần tạo sự lan tỏa ý thức, trách nhiệm của cả cộng đồng phòng chống dịch./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 929
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.488
Năm 2022 : 701.530