A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ bác sĩ Vũ Thị Thức nêu cao y đức, tận tâm với nghề

Điều trị cho những bệnh nhân bình thường mắc Covid-19 đã vất vả, điều trị cho những phụ nữ mang thai mắc Covid-19 càng không đơn giản, nhất là khi dịch đang diễn biến phức tạp, số F0 tăng lên từng ngày, áp lực công việc luôn đến từ nhiều phía. Song bằng trái tim yêu thương người bệnh, tấm lòng tận tụy với nghề, các y bác sĩ luôn cố gắng vượt qua. Bác sĩ CKI Vũ Thị Thức – Khoa sản Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư là một trong những tấm gương tiêu biểu.

Nhập viện trong tình trạng đau bụng, sức khỏe yếu, lại dương tính với Sart Covi-2, sản phụ Trần Thị Xiêm, xã Trung An được nhận định dường như đã không thể giữ được đứa con. Ngay trong đêm, được bác sĩ Vũ Thị Thức tiếp nhận và cấp cứu kịp thời, sức khỏe của sản phụ Xiêm đến nay đã ổn định, thai nhi phát triển tốt. “Ban đầu thì có nguy cơ sảy thai cao nhưng từ khi nhập viện được bác sĩ Thức quan tâm tận tình, nếu mà có vấn đề gì là bác sĩ hỏi thăm luôn. Em thấy đỡ hơn nhiều, ổn định rồi!”. Chị Xiêm nói.

Tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu, bác sĩ Vũ Thị Thức đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân là sản phụ có nguy cơ sinh non, sẩy thai, đỡ đẻ thành công cho hàng chục sản phụ mắc Covid-19. Những sản phụ mắc Covid-19 đều không có người nhà vào chăm sóc cùng, đối với trẻ có mẹ là F0 sau khi ra đời lại phải tách mẹ ngay nên mỗi cán bộ y tế như bác sĩ Thức đều trở thành gia đình thứ hai chăm lo cho người bệnh từ miếng ăn, giấc ngủ. Có thời gian cả tháng liền chị không thể về nhà. Dù nhớ gia đình, thương con nhỏ, nhưng bác sĩ Vũ Thị Thức vẫn luôn tìm thấy động lực để vượt qua khó khăn. Bác sĩ Vũ Thị Thức – Khoa sản Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư chia sẻ: “Niềm vui đối với em là sức khỏe bệnh nhân, sức khỏe của cả sản phụ và trẻ sơ sinh! Những lời hỏi thăm, động viên của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, mình luôn đặt bệnh nhân là người thân của mình. Bệnh nhân khỏe thì có nghĩa là người thân của mình cũng khỏe. Đây cũng là động lực để cho em cống hiến và làm việc!”.

Trao đổi với Bác sĩ CK II Doãn Trường Thi – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư được biết: công việc chuyên môn tại Khoa Sản với hình thức trực ca kíp hầu như thời gian nghỉ rất ít và áp lực điều trị bệnh nhân nặng rất lớn nhưng với tinh thần tuổi trẻ xung kích, tình nguyện của mình, bác sĩ Thức không chỉ làm tốt công tác chuyên môn mà còn hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện hướng đến nhân dân huyện nhà: tham gia khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hiến máu nhân đạo…trong đó đặc biệt nhất là tham gia vào điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid -19 trong thời gian qua. Số lượng bệnh nhân thì gia tăng, áp lực công việc thì rất lớn nhưng rất nhiều cán bộ trẻ, bác sĩ trẻ chúng tôi đã thực hiện bản lĩnh, chúng tôi rất tự hào vì các bạn ấy có trách nhiệm rất cao, trên 100% khả năng của mình, hy sinh thời gian, công việc riêng tư của mình, rất tốt về chuyên môn, hết sức linh hoạt, nhạy bén trong xử lý các tình huống. Trong đó điển hình là bác sĩ Thức!” Bác sĩ CK II Doãn Trường Thi khẳng định.

Những chiến sĩ áo trắng, trong đó có bác sĩ Vũ Thị Thức đang dấn thân thực hiện sứ mệnh cao cả của mình như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Lương y phải như từ mẫu”, phát huy phẩm chất cao quý của người thầy thuốc chăm lo tốt sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là trong cuộc chiến ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.


Tác giả: Bài và ảnh Lê Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.065
Hôm qua : 5.351
Tháng 04 : 74.274
Năm 2024 : 453.840