A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗ lực chăm sóc trẻ thời dịch bệnh Covid - 19

Nhắc đến bậc học mầm non là nhắc đến môi trường giáo dục đặc thù bởi ở đó không chỉ dạy mà còn phải chăm sóc trẻ. Làm thế nào để trẻ luôn khỏe mạnh, phát triển đầy đủ về đức, trí, thể, mỹ luôn là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu, thì trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay nhiệm vụ ấy càng trở lên quan trọng.

Tới trường mầm non Vũ Tiến, tận mắt chứng kiến bữa ăn của các con, mới thấy hết sự vất vả của những giáo viên yêu nghề, mến trẻ. Cô giáo Trần Thị Kim Huyên cho biết: Thông thường các con ăn trưa khoảng 45 phút, nhưng bây giờ thì phải mất một tiếng, thậm chí nhiều hơn. Dịch bệnh như hiện nay, nên không tránh khỏi việc các con không may mắc bệnh. Mặc dù đã bình phục trở lại, nhưng thể trạng còn yếu dẫn đến uể oải, lười ăn. Chính vì thế phải mất nhiều thời gian để động viên, dỗ dành các con ăn hết suất.

Các cô nuôi, chuẩn bị bữa ăn cho trẻ

Với giáo viên thì vậy, còn đối với nhân viên nuôi dưỡng cũng không kém phần vất vả. Chị Trần Thị Hiền cho hay: Trẻ đến trường hầu như đều đã ăn được cơm nên công tác nuôi ăn trước đây có phần đỡ vất vả hơn. Hàng ngày chỉ cần thay đổi thực đơn để món ăn của các con phong phú, hấp dẫn. Nhưng giờ ngoài cơm, còn nấu thêm cháo, bún, súp thích ứng với khẩu vị của các con, vì nhiều trẻ mới ốm dậy, thể trạng còn yếu chưa bắt nhịp được với các bạn.

Các cháu được chăm lo từ bữa ăn

Con đến trường con ngoan, được cô chăm con khỏe nên chị Trần Thị Dung cảm thấy rất yên tâm. Chị Dung chia sẻ: Nhà có con đang theo học lớp mẫu giáo 4 tuổi tại trường. Sau thời gian điều trị Covid-19, cho con trở lại lớp cũng băn khoăn, lo lắng, nhưng được các cô chăm sóc tận tình, con ăn uống ngon miệng, tăng cân và hoạt bát trở lại nên gia đình rất phấn khởi.

Cho đến giấc ngủ

Trường mầm non Vũ Tiến hiện có 26 cán bộ giáo viên và 5 nhân viên nuôi dưỡng. Để trẻ phát triển khỏe mạnh thì ở bộ phận nào cũng dồn hết tâm sức chăm sóc các con, chăm chút cho các con từ bữa ăn đến giấc ngủ. Cô giáo Trần Thị Duyên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: 100% các cháu đến trường đều được nuôi ăn bán trú, theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng của trường luôn thấp hơn so với bình quân chung của huyện và thấp hơn từ 2% trở lên so với quy định của ngành. Để trẻ phát triển khỏe mạnh, nhà trường luôn chỉ đạo sâu sát, định hướng kịp thời, đặc biệt thời điểm dịch bệnh như hiện nay, trường đã linh hoạt trong thay đổi thực đơn, khẩu phần ăn của trẻ đảm bảo các con ăn đủ chất, ngon miệng.

Các con khỏe mạnh, khôn lớn từng ngày - đó không chỉ là niềm mong muốn của các bậc phụ huynh, mà còn là niềm mong mỏi của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non xã Vũ Tiến. Họ đang nỗ lực hết mình để những chủ nhân tương lai của đất nước được nuôi dưỡng, học tập trong môi trường giáo dục an toàn thời dịch bệnh.        


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 3.709
Tháng 06 : 52.726
Năm 2024 : 670.701