A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những shipper áo xanh trong vùng dịch

Những ngày cao điểm dịch bệnh Covid-19, người dân trên địa xã Nguyên Xá (Vũ Thư) không còn xa lạ với những "shipper áo xanh" - lực lượng tình nguyện viên do Đoàn Thanh niên xã thành lập hỗ trợ người dân mua thực phẩm thiết yếu. Mô hình shipper áo xanh ra đời là một giải pháp hữu hiệu giúp người dân yên tâm ở nhà chống dịch.

Tiếp nhận hàng hóa rồi nhanh chóng vận chuyển đến cho các hộ dân trong xã. Suốt 10 ngày qua, kể từ khi huyện Vũ Thư thực hiện phong tỏa toàn bộ Nguyên Xá, các thành viên trong đội thanh niên xung kích tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 tại đây hoạt động gần như không nghỉ. Vừa tốt nghiệp cấp 3 đang đợi ngày lên đường nhập ngũ, khi quê hương có dịch Phạm Phương Nam đã nhanh chóng tham gia làm shipper của đội tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19.

"7 giờ sáng chúng em bắt đầu đi ship hàng cho người dân trong xã, làm đến 8 giờ tối thì trở về nhà. Việc làm này đều do chúng em tình nguyện tham gia, không suy nghĩ gì nhiều cả, miễn sao quê hương mau khỏe", Nam chia sẻ.

Vừa thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, tranh thủ thời gian nghỉ giữa ca, anh Bùi Đức Lương tham gia cùng anh em đoàn viên thanh niên giao hàng cho bà con trong xã.

"Thời gian này ai cũng vất vả, mỗi người chung tay để dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống sớm trở lại bình thường. Đảm bảo nhu yếu phẩm cho bà con thì bà con sẽ yên tâm ở trong nhà thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch". anh , thành viên đội thanh niên xung kích tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 xã. Anh Lương Nguyên Xá cho hay.

Đội thành viên thanh niên xung kích tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 xã Nguyên Xá có 56 thành viên. Những ngày qua, các thành viên của đội phân công nhau thường trực có mặt tại các điểm chốt để tiếp nhận đăng ký mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của người dân sau đó vận chuyển tới từng gia đình. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho gần 2.300 hộ dân ở 4 thôn. Mỗi ngày, đội có thể giao từ 2-3 tấn hàng hóa giao cho bà con trong toàn xã.

"Đội chia thành các nhóm phụ trách 4 thôn. Khi người dân có nhu cầu mua thực phẩm, hàng hóa thiết yếu sẽ viết ra giấy kèm theo số điện thoại rồi chuyển cho nhóm để đi mua. Khi đã mua hàng xong, các thành viên sẽ gọi điện cho người dân trước khi giao để chủ động thời gian. Khi giao hàng sẽ để trước cửa nhà người dân chứ không tiếp xúc trực tiếp. Với tinh thần xung kích tình nguyện chúng tôi sẽ cùng quyết tâm cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất". Anh Hoàng Trung Định, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, đội trưởng đội thanh niên xung kích tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 xã Nguyên Xá thông tin thêm.

Bên cạnh là những shipper áo xanh tình nguyện, các thành viên trong đội còn tham gia thực hiện các công việc phòng chống dịch của địa phương như làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, phun khử khuẩn khu vực cách ly, đường làng, ngõ xóm. Công việc dồn dập cả chục ngày qua nhưng không khiến các thành viên trong đội nản lòng. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng những câu chuyện đẹp của các bạn tình nguyện viên áo xanh thì vẫn sẽ còn mãi trong lòng người dân./.

Tiên Dung


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 412
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.562
Năm 2021 : 842.235