A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Vũ Thư hào hứng sử dụng ứng dụng VssID khám chữa bệnh BHYT

Từ đầu tháng 6, người dân Vũ Thư đã thực hiện khám chữa bệnh sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay cho thẻ BHYT giấy. Việc này dù mới song các cơ sở y tế cũng như người dân tiếp nhận khá tích cực. Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao, cho rằng đây là sự thay đổi phù hợp với thời đại số, mang lại những lợi ích thiết thực.

Nếu như trước kia, từ việc khai báo đến thăm khám ban đầu cho người dân có thẻ BHYT tại bệnh viện đa khoa Vũ Thư mất nhiều thủ tục, thời gian. Thì nay, chỉ bằng các thao tác vô cùng đơn giản mở ứng dụng VssID đã được cài đặt sẵn trên điện thoại và vào mục thẻ BHYT. Với người lớn tuổi như ông Phạm Đức Nhì, ứng dụng này có nhiều lợi ích:Tôi thấy sử dụng cái thẻ này vô cùng tốt. Nếu như dùng giấy thì hay bị quên, hay bị rách rồi mất. Giờ có trong điện thoại rồi tôi hoàn toàn tin tưởng và chủ động vào đó. Khi chúng tôi đi xa, con tôi ở trong Sài Gòn ấy, chỉ cần mang điện thoại đi thôi, là tôi có thể khám chữa bệnh tốt hơn.”

Còn đối với thế hệ trẻ như anh Vũ Đức Thanh thì ứng dụng với công nghệ hiện đại quá tiện lợi: Tôi thấy đây là ứng dụng rất tuyệt vời. Với những người trẻ thì thời đại công nghệ số này sử dụng ứng dụng rất đơn giản,tiết kiệm thủ tục hành chính.Làm rất nhanh, thao tác nhanh. Ngoài ra thì mình còn có thể kiểm tra lịch sử đi khám chữa của mình trên điện thoại luôn, không phải sổ sách gì nhiều.

Để triển khai rộng rãi ứng dụng VssID, Bảo hiểm xã hội Vũ Thư đã đẩy nhanh hướng dẫn cài đặt tới đông đảo người dân. Phối hợp với cơ sở Y tế địa phương để nhanh chóng đưa tiện ích này phổ biến rộng rãi trong nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia khi đi khám chữa bệnh BHYT. Qua kiểm tra, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của bệnh viện đã được trang bị đầy đủ đầu đọc thẻ BHYT, nhân viên ở khu vực tiếp đón đều được đào tạo và sử dụng phần mềm kết nối, kiểm tra thông tin trên Cổng tiếp nhận của Hệ thống Thông tin Giám định BHYT...Theo ông Phùng Ngọc Quang – BSCK I, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Vũ Thư, với bệnh viện, ứng dụng này cũng góp phần công việc khám chữa bệnh thêm thuận lợi. Thứ nhất là tất cả các bệnh nhân khi khám chữa bệnh tại bệnh viện mà không mang thẻ BHYT thì bệnh viện vẫn có thể tự tra thẻ BHYT trên phần mềm qua điện thoại thông minh của bệnh nhân. Tất cả các thông tin về khám chữa bệnh của cơ sở y tế đều được truyền tải đến người bệnh, để họ có thể tìm hiểu. Thứ 3 là tất cả thông tin về chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế của người bệnh, người bệnh đều có thể tự tìm hiểu trên phần mềm VssID này. Như vậy nó cũng góp phần minh bạch hóa chi phí thanh toán khám chữa bệnh.

Trước khó khăn do đại dịch covid, BHXH huyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 100% người dân có thẻ BHYT được cài đặt ứng dụng VssID vào cuối năm 2021. Việc triển khai này đang được người dân hào hứng đón nhận vì sự nhanh, gọn, thuận tiện, giảm bớt nhiều khâu thủ tục, giấy tờ so với trước đây. Ông Hoàng Minh Hữu - phó giám đốc BHXH Vũ Thư cho biết thêm: “Thời gian tới chúng tôi tiếp tục tăng cường truyền thông qua các hình thức như báo đài, tờ rơi, tờ gấp. Tiếp tục tham mưu UBND huyện chỉ đạo các xã thị trấn coi đây là nhiệm vụ, tiêu chí thi đua của đơn vị mình. Huy động cán bộ nhân viên cơ quan tiếp tục tăng cường đi hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssId, không kể ngày nghỉ, sớm tối.”


Tác giả: Bài và ảnh Hà Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.592
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.592
Năm 2021 : 568.083