A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoài khu cách ly tập trung, huyện đưa vào hoạt động 3  khu cách ly tại các trường Mần non: Minh Quang, Duy Nhất, Việt Hùng

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện, ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh về việc tổ chức đón công dân địa phương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 từ các tỉnh, thành phía Nam có nguyện vọng về quê, UBND huyện xây dựng kế hoạch tổ chức đón công dân ở các địa phương trong huyện bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Theo đó sau ngày 10/10, huyện sẽ đón nhận các công dân có hộ khẩu thường trú tại Vũ Thư đang lao động, học tập, công tác lưu trú tại các tỉnh thành phía nam có nguyện vọng trở về địa phương theo các nhóm: phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi, người già yếu trên 65 tuổi; giáo viên, người đi công tác theo phân công của các cơ quan tổ chức; các chuyên gia nhà quản lý, lao động kỹ thuật của các doanh nghiệp, người đi du lịch, thăm thân đang mắc kẹt; người không có việc làm…Các công dân được tiếp nhận phải có kết quả xét nghiệm Sars - CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ, có đơn đăng ký của thân nhân tại phương được cấp có thẩm quyền xác nhận, có đủ điều kiện sức khỏe.

Để bảo đảm an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân trở về địa phương, các công dân được tỉnh đón về phân loại, xe ô tô chuyên dụng của BVĐK huyện sẽ vận chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện thực hiện cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Ngoài khu cách ly tập trung của huyện đặt ở Trung tâm GDTX - GDNN, huyện đưa vào hoạt động 3  khu cách ly tại trường Mầm non Minh Quang, Duy Nhất, Việt Hùng với quy mô trên 450 giường để tiếp nhận và cách ly tập trung công dân. Khi số lượng công dân trở về đông, các khu cách ly của tập trung đã đầy, huyện sẽ trưng dụng các khu cách ly tại các xã, thị trấn. Các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

 


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 2.679
Tháng 10 : 39.244
Năm 2021 : 751.174