A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện tổng kết công tác năm 2019, phát động ký giao ước thi đua năm 2020

Chiều 08/01, LĐLĐ huyện tổ chức tổng kết công tác năm 2019, phát động ký giao ước thi đua năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Vũ Hồng Quân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2019, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn huyện Vũ Thư đã có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực. Các cấp công đoàn đã hướng trọng tâm vào thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, các chế độ chính sách, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; Tham gia có hiệu quả các hoạt động xã hội từ thiện, quan tâm phát triển đoàn viên, thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở, phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Trong năm, đã có 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được trao kinh phí hỗ trợ quỹ "Mái ấm công đoàn" với tổng số tiền 150 triệu đồng. Thăm, tặng quà cho 398 đoàn viên khó khăn với số tiền gần 130 triệu đồng, hỗ trợ vay vốn giải quyết việc làm cho 6 đoàn viên với số tiền 220 triệu đồng; Thăm hỏi, tặng quà cho 10 cháu con đoàn viên, CNVCLĐ tàn tật không tự phục vụ được bản thân, có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em với số tiền 4,5 triệu đồng; tặng quà động viên 4.000 em học sinh nhân dịp năm học mới với số tiền trên 600 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tốt hoạt động chăm lo về chế độ nghỉ tết, tiền lương, tiền thưởng với mực thưởng bình quân từ 3 đến 4 triệu đồng/ người.

Thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động; Tổ chức các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Cũng tại hội nghị tổng kết, các cá nhân, tập thể có thành tích suất sắc đã được nhận cờ của tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐ LĐ tỉnh, giấy khen của UBND huyện và ký giao ước thi đua năm 2020.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 147
Hôm qua : 2.558
Tháng 02 : 53.926
Năm 2021 : 169.912