A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Vũ Thư biểu dương 65 điển hình tiên tiến trong CNVC, LĐ giai đoạn 2016-2020

Sáng nay 30/6, LĐLĐ huyện Vũ Thư đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức, lao động giai đoạn 2016- 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy; Đặng Hồng Kỳ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong thường trực huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Công đoàn huyện Vũ Thư có 146 công đoàn cơ sở với trên 12.300 đoàn viên. Những năm qua các phong trào thi đua do Công đoàn phát động gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua "Công vận khéo", phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"... đã thu được kết quả đáng phấn khởi. Phong trào thi đua "Lao động giỏi- Lao động sáng tạo" ở khu vực sản xuất kinh doanh được các cấp công đoàn tập trung chỉ đạo. Đến nay, có trên 85% công nhân lao động được đào tạo nghề, đảm bảo làm chủ được dây chuyền sản xuất, thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 4,5 đến 5,5 triệu đồng/ người/tháng. Trong 5 năm, đã có 10 đề tài đăng ký tham dự hội thi sáng tạo khoa học, công nghệ và kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ VII và lần thứ VIII. Trong đó, 1 đề tài đạt giải Ba, 5 đề tài đạt giải khuyến khích, 01 cá nhân được tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Từ các phong trào thi đua, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có 05 tập thể được nhận cờ thi đua của tổng LĐLĐ Việt nam, 03 tập thể nhận cờ thi đua LĐLĐ tỉnh; 30 tập thể và 35 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh. Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 25 tập thể và 40 cá nhân điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức, lao động giai đoạn 2016- 2020.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐ huyện Vũ Thư trao thưởng, tặng hoa, chúc mừng các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư đạt được trong 5 năm qua. Để phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động thời gian tới đạt nhiều thành tích, đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp công đoàn cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu với cấp ủy, tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp xây dựng và tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với từng khối, từng đối tượng nhằm thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia. Đồng thời động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quan tâm đến người lao động trực tiếp. Công đoàn phải đồng hành cùng lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

 


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 1.734
Tháng 07 : 5.242
Năm 2020 : 451.515