A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành nhà Đại đoàn kết tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 26/9, Hội LHPN tỉnh Thái Bình phối hợp với Hội LHPN huyện Vũ Thư, Hội LHPN xã Việt Hùng tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Mỹ Bổng.

 

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của bà Vũ Thị Hoa được xây dựng bằng nguồn kinh phí hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo tỉnh Thái Bình

Bà Vũ Thị Hoa, sinh 1963 là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay. Bản thân bà sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định, một mình nuôi con bị khuyết tật, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Hai mẹ con ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn đó, thông qua Hội LHPN tỉnh Thái Bình và Hội LHPN huyện Vũ Thư, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng giúp bà Hoa xây dựng ngôi nhà mới. Sau 4 tháng thi công, ngôi nhà mái bằng kiên cố đã hoàn thành với diện tích 50m2, tổng kinh phí xây dựng 270 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ từ Qũy “Vì người nghèo tỉnh”, số tiền còn lại là vốn tích lũy của gia đình, sự giúp đỡ của một số nhà hảo tâm và nhân dân trong xã. Việc khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết tặng bà Hoa là nguồn động viên giúp gia đình bà vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Từ đầu năm 2023 đến nay, từ Quỹ “Vì người nghèo” hai cấp và quỹ Mái ấm tình thương, Hội  LHPN huyện Vũ Thư đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới 5 ngôi nhà tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở 5 địa phương: Tam Quang, Xuân Hoà, Tân Hoà, Việt Hùng và Thị trấn Vũ Thư.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.475
Hôm qua : 10.700
Tháng 07 : 97.128
Năm 2024 : 834.703