A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vũ Thư tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho 62 công dân người Trung Quốc đang làm việc trên địa bàn huyện

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra, hôm nay 1/2/2020, UBND huyện Vũ Thư đã chỉ đạo Trung tâm y tế, Phối hợp với BVĐK huyện chức khám, tư vấn sức khỏe cho công dân người trung quốc đang làm việc trên địa bàn huyện.

Trên địa bàn huyện Vũ Thư hiện có 62 công dân Trung Quốc đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp: Thị Trấn, Minh Quang, Minh Lãng, Song Lãng, Dũng Nghĩa…Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán canh Tý vừa qua, các công dân Trung Quốc đã trở lại Việt Nam làm việc theo đường chính ngạch và có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp, giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế hai nước. Để giám sát chặt chẽ phòng ngừa lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây nên, Huyện Vũ Thư đã chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp cùng chính quyền địa phương, các doanh nghiệp vận động các công dân Trung quốc đến Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư để được khám tư vấn sức khỏe. Trong buổi sáng ngày 1/2/2020 đã có 17 công dân đến khám, hiện sức khỏe tốt và đã được các y, bác sỹ tư vấn cách phòng bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Những trường hợp vì công việc chưa đến khám trong buổi sáng, BVĐK huyện tiếp tục khám trong buổi chiều cùng ngày.

Trong một diễn biến khác, trước đó, BVĐK huyện Vũ Thư đã thành lập đội phản ứng nhanh gồm các y, bác sỹ có chuyên môn cao, bố trí khu vực cách ly đặc biệt gồm 4 giường bênh, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc dự phòng đề kịp thời đối phó khi có tình huống.

 


Tác giả: Tin và ảnh Xuân Tiến, Cảnh Nguyên
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.693
Hôm qua : 1.225
Tháng 11 : 48.773
Năm 2020 : 653.527