A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021

Huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021, xác định hộ làm nông nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo phòng Lao động TBXH huyện thông qua các quyết định, thông tư hướng dẫn của cấp trên về kế hoạch giảm nghèo, quy định mức thu nhập để xét căn cứ tính rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2021; nghe báo cáo tình hình hộ nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình hiện tại của địa phương và kế hoạch giảm nghèo năm 2021. Theo đó các rà soát viên thu thập thông tin của các hộ gia đình tại cơ sở, mục tiêu trước ngày 30/11 hàng năm, xã báo cáo chính thức kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tại hội nghị các đại biểu đã nêu ý kiến về tầm quan trọng của việc giảm nghèo, về chế độ an sinh xã hội và đảm bảo tình hình chính trị của địa phương; thuận lợi, khó khăn trong công tác rà soát hộ nghèo, các bước và quy trình tính thu nhập để làm căn cứ tính chuẩn nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình. Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo huyện đã giao cho các đồng chí phụ trách các đơn vị nắm vững các bước để tuyên truyền cho nhân dân về công tác giảm nghèo. Phòng Lao động, TBXH huyện là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện cần làm tốt công tác phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. Các thành viên Ban Chỉ đạo cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả  theo lộ trình đề ra./.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.319
Hôm qua : 6.453
Tháng 05 : 74.700
Năm 2022 : 579.004