A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN xã Duy Nhất trông 8km đường hoa

Thực hiện Chỉ thị số 37 của BTV Huyện ủy; Kế hoạch số 55 của UBND huyện về trồng cây hoa, cây xanh và tăng cường công tác vệ sinh cảnh quan môi trường NTM , Hội phụ nữ xã Duy Nhất đã vận động các gia đình hội viên phụ nữ và người dân trồng hoa, cây xanh thay thế cỏ dại ở hai bên đường, các khu đất trống quanh nhà tạo mỹ quan nông thôn.

Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa nên xã Duy Nhất đã trồng được gần 8 km đường hoa - trở thành địa phương có diện tích trồng hoa nhiều nhất huyện. Trồng được đã khó nhưng giữ gìn và chăm sóc cho hoa hai bên đường tươi tốt lại càng khó hơn. Vì vậy, trong vai trò là lực lượng nòng cốt, các chị em hội viên đã phân công nhau duy trì dọn cỏ dại, vun đất trồng hoa, chăm bón, tưới nước. Sau thời gian được trồng và chăm sóc, các loại hoa đã phát triển tốt, đua nhau khoe sắc, góp phần tô điểm cảnh quan làng quê thêm tươi mới và giàu sức sống. Phong trào đã thực sự lan tỏa đến từng thôn xóm và các hộ dân. Đặc biệt có những cá nhân hội viên phụ nữ rất tích cực chăm sóc duy trì đường hoa như chị Phạm Thị Nguyệt thôn Thiện Long, chị Tạ Thị Đông thôn Trường Xuân,... Nhiều người sau khi góp giống hoa, cùng trồng và chăm sóc, còn chủ động dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, ý thức bảo vệ môi trường của người dân vì thế được nâng lên rõ rệt./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 770
Hôm qua : 989
Tháng 07 : 14.756
Năm 2020 : 461.029