A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội chữ thập đỏ Vũ Thư – nhịp cầu nối các hoạt động nhân đạo từ thiện

Phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư đã kết nối những đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái với những mảnh đời bất hạnh, số phận kém may mắn, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Nhân ngày chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 và tháng nhân đạo năm 2021, Hội CTĐ đã có nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở.

Nhận món quà và tiền của chương trình nhịp cầu nhân ái, hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Sen, thôn La Uyên, xã Minh Quang không khỏi xúc động. Mặc dù mang căn bệnh suy tim độ 3, thoái hoá khớp gối, nhưng hàng ngày bà Sen vẫn phải một mình vật lộn với những cơn đau để lo toan cuộc sống cho người chồng ốm liệt giường và cậu con trai bị tâm thần phân liệt bỏ nhà đi lang thang khắp nơi. Cuộc sống hàng ngày ngoài trông chờ vào 400 nghìn trợ cấp của nhà nước, bà không biết làm gì thêm, trong khi tuổi ngày càng cao, sức khỏe yếu, lại thường xuyên đau ốm.

Hoàn cảnh của bà bà Lê Thị Hiên - xã Vũ Vinh cũng rất éo le, sống đơn thân, thường xuyên đau ốm, làm lụng vất vả quanh năm cũng chỉ đủ tiền chữa bệnh, căn bệnh ung thư qoái ác khiến cái nghèo cứ đeo bám mãi. Nhận được 40 triệu đồng để xây mới nhà ở, bà Hiên không giấu được niềm vui: được hội chữ thập đỏ huyện, nhà hảo tâm hỗ trợ cùng bà con hàng xóm giúp đỡ, tôi đã có được ngôi nhà vững chắc khang trang. Đây chính là động lực để hộ nghèo chúng tôi phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống.

Niềm vui của  bà Sen, bà Hiên cũng chính là niềm vui chung của rất nhiều gia đình trên địa bàn huyện đã được Hội chữ thập đỏ huyện kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân. Năm 2021, hội đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm thực hiện nhiều chương trình nhân đạo từ thiện với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng, xây dựng 10 ngôi nhà tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mang mùa xuân đến với mọi người mọi nhà, cứu trợ gạo hàng tháng cho 37 địa chỉ nhân đạo, duy trì nồi cháo từ thiện 3 ngày/ 1 tuần tại bệnh viện Đa khoa huyện. Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện còn triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm tổ chức nhiều đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, trao tặng học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức chương trình phát miễn phí rau quả, giải cứu nông sản cho bà con nông dân. Ông Ngô Xuân Thảo- chủ tịch hội CTĐ huyện cho biết: trong thời gian tới, hội tiếp tục tập trung củng cố, phát triển tổ chức hội, phối hợp chặt chẽ với ban ngành, đoàn thể, huy động mọi nguồn lực xã hội, tích cực vận động các nhà hảo tâm đẩy mạnh các hoạt động trợ giúp nhân đạo. Từ đó khơi dậy, phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng nhằm giúp đỡ cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự nhiệt tình, kết nối khoa học, giới thiệu đối tượng đúng địa chỉ, hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư xứng đáng là địa chỉ tin cậy, kết nối những tấm lòng nhân đạo, từ thiện của cộng đồng, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 353
Hôm qua : 2.048
Tháng 09 : 50.699
Năm 2021 : 697.254