A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh các ngành học, bậc học ở Vũ Thư hân hoan đón chào năm học mới

Cùng với gần 24 triệu học sinh trong cả nước, sáng 5/9 học sinh các ngành học, bậc học của huyện Vũ Thư đã hân hoan tới trường chào đón năm học mới.

Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu HS tại Trường tiểu học xã Tân Hòa

Tiết trời trong ngày khai giảng năm học mới thật mát mẻ, khiến cho không khí ngày hội tới trường càng trở nên náo nhiệt hơn. Tại trường tiểu học và trung học cơ sở Hòa Bình ngày từ sáng sớm 860 em học sinh đã tề tựu đông đủ trong bộ đồng phục để dự lễ khai giảng năm học mới. Ánh mắt đầy bỡ ngỡ của các cô cậu học sinh lớp 1 mới bước vào môi trường mới, háo hức xem lẫn một chút rụt rè. Em Đặng Khánh Linh- học sinh lớp 1B chia sẻ: "Hôm nay con dậy từ sớm, đến trường con thấy các bạn, các anh chị và thầy cô ai cũng xình đẹp. Các cô dạy con múa hát, dạy con biết chữ nên con thấy rất vui."

Đây là năm đầu tiên trường tiểu học và trung học cơ sở Hòa Bình tổ chức khai giảng theo mô hình liên cấp. Các em học sinh ở 2 cấp học dự khai giảng ở 1 điểm trường nên có rất nhiều điều mới lạ. Em Nguyễn Thanh Thu- học sinh lớp 9a nói: "Được dự khai giảng cùng các em học sinh lớp 1, em lại nhớ đến ngày đầu đến trường đầy bỡ ngỡ. Vậy mà năm nay em đã sắp ra tường. Trong lòng trao lên cảm xúc lưu luyến, nhớ trường, nhớ lớp. Vì thế, trong năm học này, em sẽ quyết tâm học thật tốt để không phụ lòng các thầy cô đã dạy dỗ trong những năm qua"

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hòa - Hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở Hòa Bình cho biết: Ngày từ tuần học đầu tiên, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với hội phụ huynh học sinh chuẩn bị cơ sở vật chất để các em bước vào năm học mới, tổ chức lễ khai giảng đảm bảo an toàn cho học sinh.

Còn tại trường tiểu học Tân Hòa, năm học này toàn trường có 672 học sinh ở 20 lớp học. Sau khi tiếng trống khai trường vang lên, các em học sinh đã cùng nhau thể hiện các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, thể hiện truyền thống hiếu học của quê hương. Cũng tại lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, của huyện, Đảng ủy, UBND xã Tân Hòa và các nhà tài trợ đã trao 23 suất quà và 45 chiếc cặp sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Niềm vui trong ngày tới trường của các cháu học sinh trường tiểu học xã Minh Khai

Náo nức chờ mong tiếng trống khai trường, từ sáng tinh mơ, không khí "toàn dân đưa trẻ đến trường" đã rộn ràng khắp mọi nẻo đường tại xã Minh Khai. Khuôn viên trường Tiểu học ngập tràn sắc màu rực rỡ của cờ, hoa khiến ngôi trường bừng lên sức sống mới trong niềm hân hoan chào đón năm học.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, thầy cô giáo và gần 600 học sinh thực hiện nghi thức Chào cờ, hát vang Quốc ca và lắng nghe lời căn dặn phấn đấu ra sức thi đua dạy tốt - học tốt trong thư chúc mừng của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Phấn khởi, hào hứng là tâm trạng chung của các em học sinh khi bước vào năm học mới sau kỳ nghỉ hè. "Vì sáng nay là khai giảng năm học mới nên tối hôm qua em đặt đồng hồ báo thức để dậy đúng giờ chuẩn bị quần áo, hoa, cờ đi dự lễ khai giảng. Em rất vui vì được gặp lại thầy cô, bạn bè, được tham gia văn nghệ" - em Ngô Ngọc Anh, học sinh lớp 5B vui vẻ nói.

Việc tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang nghiêm được các bậc phụ huynh đánh giá cao và đồng tình ủng hộ. "Chương trình khai giảng diễn ra không dài song vẫn đầy đủ mọi nghi thức, tôi thấy tổ chức như thế này là hợp lý. Đây là năm đầu tiên tôi đưa cháu đi khai giảng vì cháu bắt đầu vào lớp 1. Đến đây thấy quang cảnh nhà trường rất khang trang, sackh đẹp" - anh Phạm Văn Hòa thôn Khê Kiều, xã Minh Khai cho hay.

Năm học 2018-2019, thầy trò trường Tiểu học Minh Khai đã không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt, 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đứng tốp đầu của huyện. Kết quả đáng tự hào ấy là động lực, niềm tin để cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường bước vào năm học mới với quyết tâm và khí thế mới. "Vì sáng nay là khai giảng năm học mới nên tối hôm qua em đặt đồng hồ báo thức để dậy đúng giờ chuẩn bị quần áo, hoa, cờ đi dự lễ khai giảng. Em rất vui vì được gặp lại thầy cô, bạn bè, được tham gia văn nghệ" - Em Ngô Ngọc Anh, học sinh lớp 5B vui vẻ nói.

Việc tổ chức lễ khai giảng trang nghiêm được các bậc phụ huynh đánh giá cao. "Chương trình khai giảng diễn ra không dài song vẫn đầy đủ mọi nghi thức, tôi thấy tổ chức như thế này là hợp lý. Đây là năm đầu tiên tôi đưa cháu đi khai giảng vì cháu bắt đầu vào lớp 1. Đến đây thấy quang cảnh nhà trường rất khang trang, sackh đẹp" - anh Phạm Văn Hòa thôn Khê Kiều, xã Minh Khai cho hay.

"Để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ giáo viên, đảm bảo quang cảnh nhà trường sạch đẹp đến nội dung chương trình phải ngắn gọn, trang nghiêm, tạo khí thể sôi nổi cho giáo viên và học sinh. Năm học này nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, ngay từ việc soạn giáo án đến tự chuẩn bị đồ dùng dạy học. Đặc biệt là đổi mới trong tổ chức các hoạt động giảng dạy trên lớp cũng như hoạt động dạy kỹ năng sống cho học sinh" - cô giáo Trịnh Thị Thúy Vân, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

 

Dưới nắng thu vàng, trong không khí hân hoan ngày tựu trường, hơn gần 800 cán bộ giáo viên và học sinh Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Vũ Thư đã nô nức, tưng bừng đón chào năm học mới.

Em Nguyễn Thị Tâm – học sinh lớp 10A2 trung tâm chia sẻ cảm xúc khi lần đầu được học tập, rèn luyện ở môi trường cấp 3: Ban đầu em hơi bỡ ngỡ nhưng các thầy cô, các bạn rất thân thiện, gần gũi nên em rất vui. Cơ sở vật chất của trường khang trang sạch đẹp. Em sẽ cố gắng rèn luyện để có tấm bằng tốt nghiệp và bằng học nghề sau khi ra trường.

Năm học qua, thầy trò trung tâm đã nỗ lực trong công tác dạy và học. Đặc biệt, Thầy cô đổi mới phương pháp dạy, chuyển mạnh từ quá trình giáo dục chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất người học. Tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm 35%, 99% học sinh đỗ tốt nghiệp, nằm trong tốp đầu cả nước về đỗ tốt nghiệp THPT. Trong đó có những học sinh đỗ đại học điểm trên 20, thuộc tốp điểm cao của các trường Đại học tốp trên. Trung tâm GDNN-GDTX Vũ Thư được UBND tỉnh bặng danh hiệu Trung tâm xuất sắc cấp tỉnh. Đây là những minh chứng rõ nét cho thành công của nhà trường. Đồng thời là động lực để trung tâm tiếp tục phấn đấu hơn trong năm học này. Thầy Phạm Văn Đông – giám đốc trung tâm nhấn mạnh: “Thực hiện theo Di nguyện của chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy và trò trung tâm phấn đấu nâng cao đạo đức người thầy, người cô, cùng với đổi mới phương pháp dạy, lấy người học là trung tâm. Trường vẫn tiếp tục phát huy hoạt động dạy nghề, tạo điều kiện cho các em ra trường có cơ hội việc làm trong các công ty, xí nghiệp.”

Còn cô giáo Phạm Thị Thúy Hương – giáo viên dạy văn nhà trường cho biết hướng dạy và rèn luyện các em trong năm học này: “Đặc thù môn dạy của tôi là môn Ngữ Văn, tôi hướng các em đến học kiến thức và kĩ năng mềm trong cuộc sống. Cách dạy theo đó cũng đổi mới theo hướng gắn lý thuyết và thực tế, để các em dễ hiểu, tiếp thu.”

Hòa chung với khí thế hồ hởi của ngày Hội khai trường, sáng nay 5/9, thầy và trò trường TH&THCS Vũ Vinh tưng bừng, náo nhiệt chào đón năm học mới và tiến hành khai giảng năm học 2019 – 2020.

Năm học này, trường TH&THCS Vũ Vinh có tổng số 537 học sinh, trong đó có 65 học sinh khối lớp 1 và 62 học sinh khối lớp 6. Năm học vừa qua, là một năm thành công đối với trường TH&THCS Vũ Vinh, trường đã huy động đủ số lượng học sinh hoàn thành chương trình mầm non vào lớp 1, chương trình tiểu học vào học lớp 6, số lượng học sinh được duy trì từ đầu năm đến cuối năm. Nề nếp kỷ cương trong các hoạt động của thầy và trò được duy trì thực hiện nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm của cán bộ giáo viên được nâng lên, việc học tập, rèn luyện ý thức của học sinh chuyển biến rõ rệt. Năm học mới 2019 – 2020, thầy trò trường TH&THCS Vũ Vinh không chỉ vui mừng vì những kết quả đã đạt được mà niềm vui còn nhân lên gấp đôi khi việc sáp nhập trường được thực hiện, các phòng học, sân trường được củng cố nâng cấp tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp. Đây sẽ là điều kiện tốt, tạo động lực giúp các em học sinh phấn đấu trong học tập.

Thực hiện theo chủ trương chung của Bộ GD&ĐT, Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 trường TH&THCS Vũ Vinh được tổ chức trang trọng, đầy đủ ý nghĩa với phần Lễ và phần Hội được thực hiện trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Năm nay thời tiết thuận lợi, không mưa và nắng nhẹ giúp cho buổi Lễ diễn ra được thuận lợi. Sau các nghi thức, từng hồi trống Khai trường vang lên báo hiệu một năm học mới chính thức được bắt đầu. Phía dưới sân trường, các em học sinh trong khí thế hồ hởi, tay cầm cờ hoa, rạng rỡ những nụ cười hồn nhiên của tuổi học trò. Một trong số đó, em Nguyễn Xuân Quỳnh, học sinh lớp 9A, trường TH&THCS Vũ Vinh háo hức: Năm học mới em sẽ cố gắng rèn luyện để đạt thành tích học sinh giỏi cấp huyện.

Còn đối với Bùi Phương Thủy, học sinh lớp 9A, đây là năm học cuối cấp của em cảm giác có chút bâng khuâng, song em cũng rất vui vì ngày hôm nay được gặp bạn bè trong Lễ khai giảng

Năm học mới đã đến, thầy và trò trường TH&THCS Vũ Vinh phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, trong đó xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm: duy trì nề nếp kỷ cương dạy và học, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “2 không”, nâng cao chất lượng đại trà, giảm bớt tỷ lệ học sinh yếu kém, phấn đấu 95% học sinh nhà trường thi đỗ cấp 3 hệ công lập; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 100%...

Hòa vào niềm vui cả nước chào mừng ngày khai giảng năm học, trên 1.764 học sinh và 75 cán bộ giáo viên Trường THPT Lý Bôn đã dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Trong buổi lễ khai giảng thầy và trò nhà trường cùng điểm lại những kết quả học tập trong năm học qua. Theo đó, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá giỏi đạt 78%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 99,27%, toàn trường có 16 học sinh giỏi trong các cuộc thi cấp tỉnh. Nhiều tập thể và cán bộ giáo viên, nhân viên được UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, công đoàn ngành tặng bằng khen, giấy khen và công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp. Bước vào năm học mới, thầy và trò trường THPT Lý Bôn tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh. Một năm học mới đã bắt đầu, trong niềm vui phấn khởi, hồi hộp và có chút bỡ ngỡ khi được học trong ngôi trường mới, em Nguyễn Thu Trang - học sinh lớp 10A chia sẻ: em rất vui và phấn khởi vì được tham gia học tập ở một ngôi trường mới có nhiều bề dày thành tích. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để phấn đấu trở thành một công dân có ích, đáp ứng sự mong mỏi của thầy cô và gia đình.

Khác với học sinh lớp 10, những cô cậu học sinh lớp 12 có phần mạnh dạn hơn. bởi năm nay là năm học cuối cấp, ngày lễ khai giảng với các em mang nhiều ý nghĩa. Em Phạm Phương Anh học sinh lớp 12A bày tỏ cảm xúc: năm học này em sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích trong học tập, thi đậu một trường đại học mà em mơ ước, xứng danh với truyền thống học tập của nhà trường.

Thầy giáo Đỗ Văn Thân - hiệu trưởng nhà trường cho biết: ngày khai giảng năm học mới các em tề tựu đông đủ, trong năm học mới này, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song đội ngũ giáo viên, học sinh của nhà trường sẽ nỗ lực cố gắng vượt qua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, chương trình lễ khai giảng năm học mới tại 77 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trường liên cấp, Trường THPT trên địa bàn huyện đã hoàn thành đảm bảo trang trọng, ý nghĩa. Buổi lễ khai giảng còn được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các địa phương đến tặng hoa, tặng quà động viên đó là những tình cảm thật sự ý nghĩa tạo động lực để giáo viên, học sinh các ngành học, bậc học trên địa bàn huyện nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.


Tác giả: Nhóm phóng viên thời sự chính trị
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.191
Hôm qua : 2.597
Tháng 02 : 57.446
Năm 2020 : 124.292