A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hệ thống truyền thanh Vũ Thư tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, những ngày này Đài truyền thanh - truyền hình huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn, đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân hướng về ngày hội lớn. a

Ngày nào cũng vậy, đều đặn vào hai buổi sáng - chiều, anh Hồ Sỹ Chính - Trưởng Đài truyền thanh xã Việt Thuận lại làm công việc quen thuộc là mở máy phát sóng và tiếp âm chương trình Đài Tỉnh, Đài huyện và phát các bản tin của địa phương. Nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội... Đặc biệt chuyển tải những thông tin liên quan đến công tác bầu cử giúp người dân nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp để lựa chọn những  người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Hướng về ngày bầu cử, những ngày này Đài truyền thanh xã Hiệp Hoà cũng tăng thời lượng phát sóng các văn bản, tài liệu, những điểm mới của cuộc bầu cử thông qua việc tiếp sóng đài huyện và chương trình do đài biên tập. Ông Phạm Văn Định- Trưởng đài truyền thanh xã Hiệp Hoà cho biết: thực hiện kế hoạch của Ủy ban bầu cử xã, theo hướng dẫn tuyên truyền của Đài truyền thanh - truyền hình huyện, Đài truyền thanh xã đã bám sát nội dung kế hoạch tuyên truyền và mở các đĩa chuyên mục hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Những nội dung phong phú, đa dạng, được tuyên truyền trên hện thống loa truyền thanh từ huyện đến cơ sở đã giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin nhanh chóng, kịp thời. Ngay cả khi đang lao động, hay khi làm công việc gia đình mỗi người dân nghe rõ tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về cuộc bầu cử. Ông Nguyễn Văn Hưng xã Minh Khai chia sẻ: hệ thống Đài tuyền thanh cơ sở là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tất cả những tin tức đều rất sát thực, gần gũi với bà con. Qua hệ thống truyền thanh, người dân chúng tôi sẽ nắm rõ quy trình bầu cử để lựa chọn những đại biểu ưu tú vào đại biểu Quốc hội và HDND các cấp.

Hiện nay, 100% khu dân cư, thôn, xóm trên địa bàn huyện có cụm loa truyền thanh. Hệ thống truyền thanh cơ sở hoạt động ổn định, đưa thông tin hữu ích đến với người dân. Đài huyện và đài TT cơ sở đã phát huy tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của chính quyền và nhân dân địa pương. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp ngay từ tháng 2, Đài truyền thanh huyện đã xây dựng chuyên mục tuyên truyền về bầu cử với nội dung đa dạng và phong phú. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phóng viên phụ trách địa bàn, phối hợp với các xã, thị trấn để kịp thời phản ánh về công tác chuẩn bị bầu cử. Đài TT các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền sửa chữa hoặc bổ sung để tiếng loa luôn được thông suốt. Qua tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thấy rõ vị trí, vai trò của Quốc Hội, Hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Làm cho cử tri nắm vững quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong bầu cử, ứng cử; nắm vững tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Qua tuyên truyền sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác triển khai bầu cử; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với tuyên truyền, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phong trào thi đua: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vũ Thư đoàn kết, sáng tạo thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đơn vị.Ông Nguyễn Xuân Tiến - Phó trưởng đài TT-TH huyện cho biết:

Ngày bầu cử đang đến gần, hệ thống Đài Truyền thanh ở huyện Vũ Thư đang tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để sáng suốt lựa chọn, bầu chọn những người có đức, có tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước và địa phương.

Kim Anh


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 975
Hôm qua : 2.834
Tháng 04 : 33.633
Năm 2021 : 297.396