A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy Nhất: 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2, công tác phòng chống dịch đang được gấp rút triển khai

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty Spectre xã Vũ Đoài, qua kết quả xét nghiệm PCR, có 2 công dân của xã Duy Nhất dương tính với Sars-CoV-2. Ngay khi có thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Duy Nhất đã lập tức triển khai kịch bản phòng, chống dịch.

Ngay khi có thông tin về ca F0 trên địa bàn xã, tối ngày 10/11 và sáng sớm ngày 11/11, BCĐ phòng chống dịch xã Duy Nhất đã triệu tập cuộc họp khẩn với các thôn, các tổ Covid-19 cộng đồng để triển khai công tác phòng, chống dịch. Theo thống kê, toàn xã có 82 công dân là công nhân của công ty Spectre có địa chỉ tại xã Vũ Đoài. Qua sàng lọc, xét nghiệm PCR phát hiện 2 trường hợp là công dân của xã dương tính với Sars-Cov-2 ở thôn Trường Xuân và thôn Văn Thái, đây đều là công nhân Công ty Spectre. Thông báo về tình hình dịch bệnh cũng như 2 ca dương tính với Sars-Cov-2 ngay lập tức được phát trên đài truyền thanh xã để người dân nắm bắt, chủ động khai báo y tế nếu có tiếp xúc gần và thực hiện quy định phòng chống dịch.

Suốt đêm ngày 10/11 cho đến ngày 11/11, lãnh đạo xã Duy Nhất cùng Trưởng Công an xã, Trạm y tế xã khẩn trương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh F0 để đưa đi cách ly tập trung. Đến chiều ngày 11/11, có 25 trường hợp F1 đã được đưa ly cách ly y tế tập trung, 197 trường hợp F2. Công tác điều tra, truy vết vẫn được địa phương tiếp tục triển khai.

"Bên cạnh khẩn trương truy vết đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, công tác phun khử khuẩn tại các gia đình có trường hợp F0, F1 được chúng tôi tiến hành nhanh chóng". Bà Vũ Thị Trọng Bình, Trạm trưởng Trạm y tế xã Duy Nhất cho biết.

"Ngay chiều tối ngày 10/11, nhận được chỉ đạo của huyện, chúng tôi kích hoạt khu cách ly số 4 của huyện tại trường Mầm non. Đến 12 giờ đêm, khu cách ly đưa vào hoạt động, đón 15 công dân là F1 về cách ly tập trung. Chúng tôi đang tập trung tuyên truyền người dân có người thân liên quan đến Công ty Spectre chủ động khai báo y tế. Chỉ đạo tổ Covid-19 cộng đồng các thôn tích cực vào cuộc điều tra, truy vết, không để dịch lây lan ra diện rộng". Ông Phạm Ngọc Bùi, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Duy Nhất thông tin.

Hiện công tác tuyên truyền đang được tăng cường, ngoài thông tin về tình hình dịch bệnh là những khuyến cáo để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, tự giác khai báo y tế trung thực nếu có tiếp xúc với các ca bệnh hoặc người tiếp xúc gần, không hoang mang, lo lắng thái quá và thực hiện nghiêm quy định 5K để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng./.

 


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.174
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.001
Năm 2022 : 80.001