A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Thanh chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp

Trước tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, xã Đồng Thanh đã triển khai ngay các biện pháp phòng, chống bảo vệ an toàn sức khỏe nhân dân.

Về Đồng Thanh, tại các nơi công cộng, khu tập trung đông người hay trên các tuyến đường trục chính, thật dễ để nhìn thấy những băng rôn tuyên truyền, khuyến cáo người dân về sự nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp cũng như các biện pháp phòng, chống. Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ, từ nhiều ngày nay đài truyền thanh xã đã tăng thời lượng, phát nhiều lần trong ngày, hầu hết chương trình đều có thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp. Tiếp cận thông tin kịp thời nên người dân địa phương đã chủ động phòng bệnh, bằng cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, giữ vệ sinh nơi công cộng, hạn chế đến những nơi đông người, theo dõi sức khỏe và báo cáo với cơ quan chuyên môn khi có dấu hiệu bất thường. 

Song song với tuyên truyền, xã triển khai ngay việc phun hóa chất khử khuẩn tại trung tâm xã, trạm y tế, chợ, trường học, khu xử lsý rác thải. Nắm chắc biến động nhân khẩu tại địa phương, nhất là trường hợp người đi làm ăn xa về, người ở nước ngoài về thăm quê và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngay từ tuyến cơ sở. 

Xã Đồng Thanh hiện có gần 7000 nhân khẩu, trong đó có khoảng 3000 người làm việc tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh. Số lao động làm việc trong môi trường có người nước ngoài khoảng 20%. Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào mắc và nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên, để chủ động phòng, chống dịch Đồng Thanh đã xây dựng kịch bản với 4 tình huống để ứng phó. Đó là tình huống chưa có người mắc bệnh tại xã; tình huống người tại xã mắc bệnh; tình huống người tại xã mắc bệnh có dấu hiệu lây lan ra cộng đồng; tình huống dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng dân cư. Ở mỗi tình huống đều có các phương án cụ thể. Địa phương cũng đã thành lập tổ cấp cứu lưu động, phối hợp chặt chẽ với y tế tuyến trên trong trao đổi thông tin, hỗ trợ kỹ thuật và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh. 

Cả hệ thống chính trị cùng người dân tích cực vào cuộc, không ai chủ quan lơ là, mỗi người, mỗi nhà tự trang bị cho mình kiến thức phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus nCov gây ra là một trong biện pháp hữu hiệu nhất đề phòng ngừa không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn.

 


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 886
Hôm qua : 1.950
Tháng 10 : 48.798
Năm 2020 : 600.662