A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để trẻ em có một mùa hè vui chơi an toàn và bổ ích

Kỳ nghỉ hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của mọi lứa tuổi học sinh sau một năm học tập căng thẳng, các em có cơ hội được thỏa sức tham gia các hoạt động mà mình muốn. Tuy nhiên làm thế nào để các em có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, lại tránh được những tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra là điều băn khoăn, lo lắng của không ít bậc phụ huynh. Bởi vậy, việc lựa chọn cho con em mình tham gia các lớp học năng khiếu, rèn luyện kỹ năng trong dịp hè đã và đang nhận được sự quan tâm của của nhiều phụ huynh.

Trẻ em được tham gia các lớp học nhạc

Hơn 3 tuần nay, cứ vào các ngày thứ 2,4,6 trong tuần, chị Nguyễn Thị Hoa ở khu Trung Hưng - Thị Trấn Vũ Thư lại đưa cháu Phạm Minh Anh tới lớp học thanh nhạc để  luyện tập. Chị Hoa cho biết: đây là môn năng khiếu cháu rất thích, gia đình đã đăng ký cho cháu học với mong muốn để cháu được vui chơi, giải trí trong dịp hè.

tuổi thiếu niên, nhi đồng, các em thích khám phá và đã biết lựa chọn cho mình những môn thể thao mà mình yêu thích. Kỳ nghỉ hè năm nay, em Bùi Văn Lâm và em Nguyễn Khách Hòa ở xã Minh Khai được bố mẹ cho tới Trung tâm nhà văn hóa huyện để tập luyện môn võ thuật cổ truyền. Tại đây các em được huấn luyện viên luyện tập các động tác đánh tấn, tập đấm,  phòng thủ, các bài quyền, đối kháng...

Bên cạnh các môn như múa, hát, võ thuật thì môn bơi lội cũng được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình tham gia trong kỳ nghỉ hè. Học bơi không chỉ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chiều cao mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tạo sự thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày. Chị Nguyễn Thị Lan -  xã Hòa Bình cho biết: trước thực trạng trẻ em bị tử vong do đuối nước đáng báo động như hiện nay thì việc cho trẻ học bơi phần nào hạn chế những  tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 

Trẻ em được tham gia các lớp học võ thuậ

Bước vào kỳ nghỉ hè nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình nhiều điểm vui chơi giải trí khác nhau để các cháu thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, các em được thỏa chí niềm đam mê, được rèn luyện sức khỏe, giáo dục những kỹ năng mềm như giao tiếp, tự lập, tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế, không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho các em tham gia các sân chơi như thế này. Ở vùng nông thôn, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên các em học sinh không có nhiều điều kiện tham gia sinh hoạt hè đúng nghĩa. Các hoạt động vui chơi của các em chủ yếu tự phát, chính vì vậy, các em luôn phải đối mặt với những nguy hiểm thường trực. Không ít bậc làm cha, làm mẹ đã phải gặp cảnh đau lòng trước những tai nạn đáng tiếc của con trẻ. Để tạo sân sơi an toàn lành mạnh cho các em mỗi dịp hè về, các địa phương cần có kế hoạch xây dựng các điểm vui chơi an toàn, thân thiện đối với trẻ như các môn thể thao cầu lông, bóng đá, xây dựng các tủ sách, các buổi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giải trí của các em. Hơn ai hết, các bậc phụ huynh cần làm tốt công tác quản lý con em mình, tránh để trẻ sa đà vào các trò chơi vô bổ, thiếu lành mạnh, những trò chơi nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như sự phát triển tâm hồn và trí tuệ của trẻ em, đồng thời giảm nguy cơ thương tích từ những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Với thông điệp “Hãy dành cho trẻ em những sân chơi an toàn, lành mạnh”, thiết nghĩ, các ban, ngành, đoàn thể cần tìm ra một giải pháp phù hợp, trong đó chú trọng nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng các thiết chế văn hóa ở mỗi địa phương để tạo ra một sân chơi an toàn, lành mạnh. Các bậc cha mẹ hãy tạo cho con con em mình những trải nghiệm bổ ích, thú vị, giúp các con có một mùa hè đáng nhớ.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.720
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.720
Năm 2021 : 568.211