A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu ấn từ những công trình, phần việc thanh niên

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thời gian qua, tuổi trẻ huyện Vũ Thư đã thực hiện nhiều việc làm cụ thể, thiết thực chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Các công trình, phần việc thanh niên đã để lại nhiều dấn ấn tốt đẹp, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Ròng rã hơn một năm qua, 30 đội Thanh niên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, thị trấn luôn tích cực tuyên truyền tới người dân cách ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trải qua nhiều đợt dịch, tiếng loa tuyên truyền của thanh niên đã trở nên quen thuộc với người dân nên ý thức phòng chống dịch được nâng lên rõ rệt, góp phần cùng huyện sớm kiểm soát dịch bệnh.

“Người dân chúng tôi sớm tối đi làm nên hiểu biết về dịch bệnh còn nhiều hạn chế. Nhờ các bạn thanh niên tuyên truyền suốt thời gian qua nên chúng tôi biết được diễn biến dịch bệnh và phải thực hiện 5K để phòng chống dịch”. Bà Nguyễn Thị Hoa, người dân xã Đồng Thanh chia sẻ.

“Dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp nên chúng tôi vẫn sẵn sàng dậy sớm, về muộn để đi tuyên truyền tới người dân. Để truyền tải thông tin đến với người dân hiệu quả nhất, chúng tôi lựa chọn khung giờ đi tuyên truyền vào đầu giờ sáng, cuối giờ chiều khi đó bà con đã đi làm về thì thông tin sẽ đến được với bà con đầy đủ và kịp thời hơn”. Anh Lê Văn Tấn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hồng Lý cho hay.

Thành lập các đội Thanh niên xung kích tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 là một trong số rất nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ Đoàn trong huyện triển khai thời gian qua. Nổi bật bên cạnh đó là hoạt động sữa chữa, xây mới nhà ở cho hộ gia đình chính sách, người già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong năm 2021, Huyện đoàn Vũ Thư và Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, huy động kinh phí hàng trăm triệu đồng từ các nguồn lực xã hội, ngày công thanh niên hỗ trợ sửa chữa, xây mới 6 nhà ở cho hộ gia đình chính sách, người già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu như Đoàn Thanh niên xã Vũ Tiến, Vũ Hội, Hòa Bình,….

Đóng góp thiết thực cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, năm 2021, Huyện đoàn Vũ Thư vận động ĐVTN tham gia 04 đợt hiến máu tình nguyện với trên 500 ĐVTN các xã, thị trấn tham gia, đã thu về hơn 213 đơn vị máu.

Chị Phan Thị Ngân Phương, HUV, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, nhớ lời căn dặn của Bác Hồ với thanh niên "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", 5 năm qua, phong trào Địa chỉ xanh tình nguyện tiếp tục được Đoàn các xã, thị trấn thực hiện hiệu quả. Hiện tại, trên địa bàn huyện đã có 197 địa chỉ xanh tình nguyện được ĐVTN các xã, thị trấn đảm nhận. Đồng hành cùng chương trình Địa chỉ xanh tình nguyện, BTV Huyện đoàn phối hợp Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp huyện Vũ Thư triển khai chương trình Nước sạch cho người nghèo, hỗ trợ nước uống miễn phí hàng tháng cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 30 xã, thị trấn. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn còn triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc tham gia xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao tại các địa phương.

Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Huyện đoàn Vũ Thư 7 năm liên tục được ghi nhận là đơn vị trong top đầu của phong trào Đoàn toàn tỉnh, nhiều năm nhận cờ và bằng khen của Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn và các cấp. Những công trình, phần việc mang dấu ấn thanh niên góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện  và đặc biệt là sự nghiệp 91 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ tuổi trẻ cả nước./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 3.709
Tháng 06 : 52.726
Năm 2024 : 670.701