A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo công tác dạy và học gắn với an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Sau một tháng bước vào năm học mới 2021-2022 hiện tại các trường học trên địa bàn huyện đã ổn định sĩ số học sinh, công tác giảng dạy được triển khai đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục đề ra và an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ghi nhận tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phúc Thành!

Hơn 6 giờ sáng, em Phạm Phương Lan, học sinh lớp 9A trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phúc Thành đã có mặt tại trường. Lan là thành viên trong đội tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 của cấp Trung học. Bởi vậy, đã hơn một tháng nay em và các bạn thành viên trong đội luôn có mặt ở trường rất sớm để thực hiện việc đo thân nhiệt cho các bạn học sinh trước khi vào trường. Khăn quàng đỏ trên vai, đeo khẩu trang, tay cầm nhiệt kế và sổ theo dõi sức khỏe của học sinh, các thành viên trong đội làm việc rất nhanh chóng và thuần thục.

"Em có mặt ở trường lúc 6 giờ 10 phút, bên cạnh việc đo thân nhiệt em cũng nhắc nhở các bạn đeo khẩu trang. Dù phải đi sớm hơn các bạn nhưng em thấy rất vui và vinh dự vì được giúp trường những công việc ý nghĩa như vậy", Lan hào hứng nói.

Đo nhiệt độ và theo dõi sức khỏe của học sinh trước khi vào trường là một trong những biện pháp đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 được Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Phúc Thành triển khai ngay khi bước vào năm học mới. Với 892 học sinh ở cả 2 cấp học, việc đo thân nhiệt được nhà trường thực hiện nghiêm túc; khuyến cáo "5K" cũng được cán bộ, giáo viên tuyên truyền tới tận các lớp học. Nhờ vậy, tất cả học sinh đều hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

"Bản thân giáo viên chúng tôi phải làm gương thực hiện đầy đủ quy định 5K, trên lớp ngoài công tác giảng dạy thì sẽ thường xuyên nhắc nhở học sinh không được bỏ khẩu trang, giờ ra chơi không tập trung đông người để đảm bảo an toàn phòng dịch", chị Bùi Thị Lụa, giáo viên nhà trường chia sẻ.

Vừa kết thúc tiết học Giáo dục thể chất, em Trần Anh Tú cùng các bạn học sinh lớp 7B tự giác thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp tiếp tục các môn học khác. Theo Tú việc làm này là thói quen của học sinh trong trường. "Từ thông tin nhà trường và các thầy cô tuyên truyền chúng em biết được nếu không thường xuyên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn thì sẽ có nguy cơ mắc Coivid-19. Mình sẽ bị khó thở, đau ngực, ho nhiều rất nguy hiểm. Do vậy em thực hiện 5K ở trường và trên đường về nhà cũng không tháo khẩu trang ra", Tú vui vẻ nói.

Ông Vũ Hồng Quân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Phúc Thành cho biết: Năm học 2021-2022 bắt đầu trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 bùng phát với nhiều diễn biến phức tạp. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp và của ngành Giáo dục về đảm bảo an toàn dạy và học trong trạng thái "bình thường mới", bên cạnh công tác tuyên truyền, nhà trường phát huy tối đa hiệu quả của các kênh thông tin như: Điện thoại, nhắn tin, đăng trên website trường để tất cả phụ huynh kịp thời nắm bắt thông tin về kế hoạch tổ chức hoạt động năm học cũng như cập nhật kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh với phụ huynh. Ngoài ra, nhà trường mua thêm nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng dịch, đảm bảo phục vụ việc dạy và học an toàn cho giáo viên và học sinh. Năm học này, nhà trường có 5 học sinh từ các tỉnh: Gia Lai, Đà Nẵng, Hà Nội về quê nghỉ lễ nhưng do dịch nên chưa thể quay trở lại các tỉnh, thành đó để học tập, nhà trường cũng tạo điều kiện tốt nhất để các em tham gia học tập.

Chuẩn bị chu đáo điều kiện cơ sở vật chất, thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành Y tế về vệ sinh phòng bệnh, tạo môi trường sạch sẽ, an toàn cho học sinh đến lớp, lên phương án đảm bảo phòng dịch trong trường học, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học và THCS Phúc Thành tự tin, quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

 


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 2.679
Tháng 10 : 39.249
Năm 2021 : 751.179