A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường học trực tiếp

Sau thời gian cho học sinh học trực tuyến tại nhà để phòng chống dịch, đến nay, cùng với các bậc học trên địa bàn huyện, các nhà trường ở xã Bách Thuận đã đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Trong khi phụ huynh vừa mừng vừa lo thì trách nhiệm tổ chức dạy học an toàn lại càng lớn hơn với các nhà trường. Dù đã có kinh nghiệm trong nhiều đợt dịch, song các trường không chủ quan mà vẫn nghiêm túc thực hiện hiệu quả 2 nhiệm vụ: đảm bảo kiến thức và an toàn sức khỏe cho học sinh.

Đã 2 tuần kể từ khi đón học sinh trở lại trường sau thời gian học trực tuyến do số ca nhiễm Covid-19 tại địa phương tăng cao, việc dạy và học tại trường Tiểu học xã Bách Thuận sớm đi vào nề nếp. Ngoài sân trường, trong lớp học vang vọng tiếng học sinh đọc bài. Toàn trường có gần 800 học sinh thì 150 học sinh vẫn đang là F0, F1 phải thực hiện cách ly y tế tại nhà. Nhằm đảm bảo kiến thức cho 100% học sinh, tất cả các lớp học đều thực hiện song song việc giảng dạy trực tiếp và trực tuyến.

Chị Nguyễn Thị Hà, giáo viên trường Tiểu học xã Bách Thuận chia sẻ: “Buổi sáng các cô phải đến sớm để phân luồng học sinh theo giờ vào lớp. Trước khi vào lớp phải thực hiện các biện pháp phòng dịch. Dù rất khó khăn trong việc vừa dạy học trực tuyến, trực tiếp vừa phòng dịch nhưng tất cả giáo viên trong nhà trường đều cố gắng để truyền tải kiến thức cho học sinh, làm sao các bạn F0, F1 ở nhà được học cùng chương trình như các bạn trên lớp”.

Bà Phạm Thị Minh Tuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Bách Thuận cho biết: Đảm bảo phòng dịch và kiến thức cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng được nhà trường đặt lên hàng đầu. Do vậy, Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí lịch học giữa các khối lớp đảm bảo hạn chế tập trung đông người. Đồng thời, tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh về công tác phòng, chống dịch. Trong công tác giảng dạy, trường có 15 phòng học được trang bị hệ thống tivi, máy chiếu phục vụ giảng dạy trực tuyến và trực tiếp, 100% các lớp các thầy cô giáo có laptop, điện thoại thông minh để dạy học trực tiếp. Nhà trường cũng trang bị đầy đủ các thiết bị vật tư y tế dự phòng như: khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.

Đối với bậc học mầm non, dù số học sinh đi học trở lại chưa nhiều, phần lớn mới chỉ đạt 50% tổng số học sinh của trường nhưng quy trình phòng dịch trước - trong - sau giờ học vẫn được trường Mầm non xã Bách Thuận thực hiện kỹ lưỡng. Đặc biệt là việc đảm bảo an toàn phòng dịch trong tổ chức chăm sóc bán trú cho trẻ.

“Ý thức cao trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đảm bảo đầy đủ các hệ điều kiện để học sinh được ăn bán trú khi trở lại trường học, tổ chức cho các con ăn tại lớp, giãn khoảng cách giữa các bàn ăn và số trẻ ngồi trong một bàn. Khi hoạt động bán trú được đảm bảo sẽ giúp phụ huynh yên tâm đưa con đến trường trở lại”. Bà Vũ Thị Nụ, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Bách Thuận cho hay.

Hiện các bậc học từ Tiểu học trở lên đang khẩn trương hoàn thành chương trình cốt lõi để bước vào đợt kiểm tra cuối năm học. Do đó, học sinh trở lại trường học trực tiếp ở thời điểm này là rất quan trọng. Cùng với tăng cường các biện pháp phòng dịch tại trường, các thầy cô giáo cũng đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả giảng dạy để giúp học sinh hoàn thành chương trình học tập của năm học đạt kết quả cao./.

Tiên Dung


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.172
Hôm qua : 5.351
Tháng 04 : 74.381
Năm 2024 : 453.947